rssheader

17/04/2021

Khởi tố kẻ chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3

Dung Nguyễn - 26/10/2020, 20:04 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an tỉnh Đắk Nông được thưởng nóng do thành tích xuất sắc trong việc khám phá nhanh vụ án. Công an tỉnh Đắk Nông được thưởng nóng do thành tích xuất sắc trong việc khám phá nhanh vụ án.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phúc khai ngày 20/10, khi biết thông tin người dân ủng hộ cho chị Lê Thị Thu Thảo (vợ nạn nhân Trần Văn Lộc, công nhân bị tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Phúc điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và ngỏ ý ủng hộ tiền.

Phúc đã gửi tin nhắn rồi hướng dẫn chị Thảo đăng nhập vào đường link đính kèm để chiếm đoạt các thông tin về tài khoản ngân hàng điện tử của nạn nhân. Khi có thông tin, Phúc chiếm đoạt 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của chị Thảo.

Ngoài ra, nghi phạm còn khai nhận đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền rất lớn bằng hành vi tương tự.

Được biết, Phúc nghiện ma túy và có lý lịch bất hảo tại địa phương. Khám xét nơi ở của Phúc, công an thu giữ 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính, hơn 60 triệu đồng tiền mặt, gần 40 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của Phúc.

Cùng ngày, ông Trần Xuân Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông đã đến động viên và thưởng nóng cho Công an tỉnh Đắk Nông 20 triệu đồng vì thành tích xuất sắc trong việc khám phá nhanh vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm