rssheader

05/12/2020

Khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can liên quan vụ giang hồ vây xe công an

13/08/2019, 16:03 GMT+07 | Pháp luật
Vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 12/6/2019, tại xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa. Vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 12/6/2019, tại xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa.

Qua quá trình điều tra đến ngày 12/8, Công an TP.Biên Hòa đã khởi tố vụ án hình sự về tội Gây rối trật tự công cộng, quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can.

4 người bị bắt giữ gồm: Nguyễn Tấn Lương, SN 1982 (thường trú huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, nơi ở: phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa; Chưa có tiền án, tiền sự).

Ngô Đình Giang (tự Giang 36, SN 1986, thường trú 382/82/29A đường Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè TP.Hồ Chí Minh, ở tại 837 tổ 1 khu phố 7, phường Long Bình, TP.Biên Hòa; Có một tiền án về tội đánh bạc).

Nguyễn Duy Kỷ (tự Tuấn nhóc, SN 1989, thường trú ấp 7 xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai; trú tại KP11, phường An Bình, TP.Biên Hòa; Có một tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản).

Mai Văn Căn (SN 1990, thường trú tại xóm 28, xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa; trú tại ấp Long Khánh 2, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa; Chưa có tiền án, tiền sự).

Hiện tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi có dấu hiệu trốn thuế trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp do Nguyễn Tấn Lương làm giám đốc. Điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu tranh giành, lấn chiếm đất công, cưỡng đoạt tài sản (quyền sử dụng đất) của băng nhóm Ngô Đình Giang (Giang 36).

Phối hợp truy bắt một số người có liên quan khác, đồng thời, phối hợp Viện KSND TP.Biên Hòa hoàn tất trình tự, thủ tục điều tra, xử lý vụ án đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 7/8, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với một cán bộ Cảnh sát 113 là Thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 12/6 tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), hàng chục tên côn đồ xăm trổ chặn đầu, vây hãm một ô tô chở theo 4 người đàn ông vì xích mích ở quán nhậu. Trong số những người bị vây hãm, có đến 3 người là công an (2 người đang đương chức, một người nghỉ hưu).

Hàng trăm cảnh sát ở Đồng Nai được huy động đến để giải vây nhưng bất thành. Chánh Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai cũng phải ra tận hiện trường để nắm tình hình. Phải đến khi lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đến “thương thuyết” thì sau 2 tiếng đồng hồ nhóm giang hồ mới chịu rời đi, những người trong xe được đưa sang xe khác để ra khỏi nơi nguy hiểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm