TP.HCM: Con gái đánh nhau, cha bị đâm chết

Sau khi đánh nhau với nhóm của chị Linh, nhóm của Thương vẫn chưa hết ấm ức mà kéo nhau tới đâm chết cha của chị này.
Bị cáo Lý Thương.
Bị cáo Lý Thương.

Ngày 12/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lý Thương (26 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) về tội “Giết người” và Trần Đình Toàn (25 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo truy tố, do quen biết nhau nên chị Phan Thị Huệ thường xuyên nói xấu về hôn nhân của chị Nguyễn Hồng Linh (hiện chị Linh đã ly hôn) cho người khác nghe dẫn đến cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 16h30 ngày 29/4/2018, chị Huệ và chị Linh vô tình gặp nhau tại một tiệm cắt tóc ở phường Tân Phú, quận 9 (TP.HCM), hai bên lời qua tiếng lại dẫn tới cãi vã và thách thức đánh nhau. Sau đó, cả hai cùng gọi bạn trai tới “ứng cứu”.

Tiếp đó, Huệ còn gọi cho bạn là Trần Đình Toàn nói đang bị đánh. Lúc này, Toàn đang ngồi uống bia với Lý Thương và một người bạn nên đã rủ cả hai đi giúp chị Huệ.

Khi đến tiệm tóc, thấy chị Huệ bị đánh trầy xước, Toàn, Thương và Võ Văn Trọng Tâm (bạn trai của chị Huệ) lao vào đánh anh Đinh Văn Hậu (bạn trai của chị Linh). Tuy nhiên, Toàn bị anh Hậu đánh chảy máu mũi.

Được người dân can ngăn, cả hai nhóm bỏ đi. Toàn vẫn còn ấm ức vì bị anh Hậu đánh nên lấy xe máy chạy về nhà lấy mã tấu. Biết chuyện, Thương cũng muốn giúp Toàn đánh anh Hậu nên nhờ bạn đi mua 3 con dao làm hung khí.

Đến 17h cùng ngày, Thương cầm theo dao đi tìm anh Hậu. Khi tới đường Hoàng Hữu Nam, Thương gặp Toàn nên rủ nhau tới nhà chị Linh tại phường Tân Phú.

Khi đến nhà chị Linh, thấy khóa cổng, Toàn nhặt gạch, chậu cây cảnh ném qua cổng vào nhà chị Linh.

Nghe tiếng động, ông Hồ Hữu H. (là cha ruột của chị Linh) đi ra hỏi có chuyện gì thì bị Thương xông tới, luồn con dao qua khe cửa đâm 2 nhát vào ngực. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông H. đã tử vong ngay sau đó.

Xét thấy, hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, coi thường pháp luật nên đã tuyên phạt bị cáo Thương tù chung thân; Toàn 6 năm tù giam.

Theo Vietnamnet