rssheader

28/02/2021

Khánh Hòa: Lãnh đạo UBND xã bao che cho người nhà xây dựng trái phép trên đất hành lang giao thông?

14/07/2020, 19:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Khánh Hòa: Lãnh đạo UBND xã bao che cho người nhà xây dựng trái phép trên đất hành lang giao thông?

Theo ghi nhận của PV, căn nhà kiên cố là của của bà Trần Thị Hương (thôn Đông Nam, xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) vừa xây dựng xong trên 30 m2, thuộc thửa đất 336, đất hành lang giao thông, giáp với UBND xã Đại Lãnh. 

Ngôi nhà của bà Hương có kết cấu trụ sắt đúc bê tông, tường gạch, mái lợp ngói. Trước ngôi nhà là quán nước, tạp hóa thuộc đất giao thông giáp với Quốc Lộ 1A.

Liên quan đến vấn đề này, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh và ông Lê Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh. Qua trao đổi ông Tuấn và ông Thái cho biết: "Thửa đất mà bà Hương xây nhà nằm hoàn toàn trong khu vực đất hành lang giao thông đường bộ. Đất của bà Hương cũng chưa có giấy tờ pháp lý về quyền sử dụng đất".

Ông Lê Hồng Thái thừa nhận: "Khi bà Hương đào móng, tiến hành làm nhà, người dân phát hiện và có gửi đơn đến UBND xã Đại Lãnh yêu cầu ngăn chặn hành vi trên. Sau đó, UBND xã Đại Lãnh đã rà soát và đã có văn bản đình chỉ việc xây dựng nhà của bà Hương".

Trong suốt hơn 2 tháng bà Hương làm nhà, cơ quan chức năng không ngăn chặn, triệt để và việc thi công diễn ra ngang nhiên không một chút trở ngại.

Một số người dân tại thôn Đông Nam, xã Đại Lãnh, cho biết: "Ngôi nhà trái phép khi mở móng thì bị đình chỉ xây dựng. Nhưng thực tế là hiện nay đã được xây xong nằm ngay bên cạnh UBND xã Đại Lãnh".

"Lãnh đạo UBND xã Đại Lãnh hiện nay là ông Nguyễn Minh Tuấn và Lê Hồng Thái đã cố tình "làm lơ" để bà Hương xây nhà trái phép là không thể chấp nhận được. Lý do bà Hương được bao che có lẽ vì bà này là em ruột của ông Trần Huy Định, nguyên Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đại Lãnh", một người dân bức xúc nói.

Theo đơn tố cáo tập thể mà người dân gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh và Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa có nêu: "Thửa đất mà bà Trần Thị Hương xây dựng trái phép có nguồn gốc thuộc đất khuôn viên UBND xã Đại Lãnh, được ông Trần Đình Thú (nguyên Chủ tịch xã Đại Lãnh) ngầm cắt ra giao cho em gái ông Trần Huy Định (Bí thư Đảng ủy xã Đại Lãnh thời điểm đó) là bà Trần Thị Hương làm quán nước và sau này xây nhà một phần. 

Vấn đề trên người dân cũng đã có đơn tố cáo ông Trần Đình Thú gửi đến cơ quan chức năng huyện Vạn Ninh. Nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm".

Mới đây, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có thông báo số 723-TB/TU, ngày 30/6/2020, thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định về một số nội dung liên quan đến đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có nội dung chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh phải thực hiện nghiêm Thông báo số 102/TB-UBND, ngày 27/2/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về kết quả giải quyết tố cáo đối với các ông Trần Huy Định, Trần Đình Thú bao che cho bà Trần Thị Hương (em ruột ông Trần Huy Định) lấn chiếm đất trụ sở UBND xã Đại Lãnh và xây nhà trái phép.

Nhiều người dân đã trình báo, viết đơn tố cáo hành vi xây dựng trái phép của bà Hương đến UBND xã Đại Lãnh kể từ khi bà này đào móng, đổ trụ xây nhà (tháng 4/2020). 

Nhưng điều đáng nói việc xây dựng nhà của bà Hương vẫn diễn ra bình thường mà không hề bị một lực lượng chức năng nào ngăn chặn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm