rssheader

27/10/2020

Khách quên ví ở Nội Bài, tiền được tìm thấy ở… Cam Ranh

11/07/2019, 09:26 GMT+07 | Pháp luật
Nhân viên ANHK kiểm soát hình ảnh camera tại nhà ga hành khách. Nhân viên ANHK kiểm soát hình ảnh camera tại nhà ga hành khách.

Ngày 6/7, hành khách Nguyễn Quý Chiến đi chuyến VN233 HAN-SGN, do vội vàng đã để quên 1 ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly đi gần cửa số 10 - nhà ga hành khách T1.

Sau khi quay lại tìm, anh Chiến tìm thấy ví nhưng toàn bộ số tiền gần 49 triệu đồng trong ví đã “không cánh mà bay”.

Anh Chiến nhanh chóng báo cho Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (ANHK Nội Bài). Lực lượng an ninh trong ca trực gồm anh Nguyễn Đức Chính, Vũ Đức Nghĩa, Nguyễn Mạnh Cường - đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện 1 hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên.

Điều đáng nói, tại thời điểm phát hiện thì hành khách nữ kia đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR  lúc 11h53 cùng ngày). Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản.

Theo Trung tâm ANHK Nội Bài, trong 6 tháng đầu năm 2019, trung tâm đã xử lý 516 vụ việc tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài, trong đó 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng.

Trong số 148 vụ giúp khách tìm lại tài sản bỏ quên tại khu vực soi chiếu có 8 vụ ANHK Nội Bài đã phải kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể tìm lại được tài sản cho khách khi những vật bỏ quên hấp dẫn đó đã được các khách khách “cầm nhầm” và đáp tới các Cảng hàng không khác.

Cảng HKQT Nội Bài cho biết, trong giai đoạn cao điểm hè 2019, lưu lượng hành khách qua Cảng tăng cao, do vậy, mọi hành khách cần phải cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lý của mình, đặc biệt là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh (qua thống kê cho biết, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop…).

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm