rssheader

26/01/2021

Kẻ chém cán bộ kiểm lâm lãnh 6 tháng tù

Trúc Hân - 20/03/2019, 20:47 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
 Đối tượng Chu Đức Nghiệp tại phiên tòa xét xử.

Đối tượng Chu Đức Nghiệp tại phiên tòa xét xử.

Kết thúc phiên tòa, HDXX tuyên phạt bị cáo Chu Đức Nghiệp 6 tháng tù giam về tội danh trên.

Theo cáo trạng, ngày 8/10/2018, tổ công tác gồm Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa và Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Ia Rsai nhận được tin có xe ô tô nghi vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn. Tổ công tác đã tổ chức kiểm tra, truy đuổi chiếc xe ô tô nêu trên.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi đến rẫy mì tại buôn Ea Nan, xã Ia Rsai, tổ công tác phát hiện 82 hộp gỗ gáo với khối lượng 5,2 m3 bị bỏ lại tại đây.

Cùng lúc này, Chu Đức Hơn, Chu Đức Nghiệp cùng vài thanh niên khác đến vị trí trên ngỏ lời xin tổ công tác không đưa gỗ về cơ quan. Tuy nhiên tổ công tác đã không đồng ý.

Không xin được gỗ, nhóm thanh niên này rủ nhau ra về. Riêng Nghiệp rút con dao đập phá xe và chém 2 nhát vào lưng của anh Ksor Ty, kiểm lâm viên. Anh Ty sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Nghiệp rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên khi về đến khu vực buôn Ea Nan ( xã Ia Rsai) Nghiệp thấy 1 tổ công tác khác của Kiểm lâm huyện Krông Pa. Nghiệp liền xông đến túm cổ áo và đấm hai phát vào mặt kiểm lâm viên Lê Văn Tám rồi bỏ đi.

Đến ngày 11/10, Hơn và Nghiệp đến Công an huyện Krông Pa đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Đêm xảy ra vụ việc, một thanh niên tên Cát nhờ Hơn xin gỗ giùm. Nếu thành công, Cát sẽ chia cho 1 nửa số gỗ trên cho Hơn. Cơ quan điều tra đã truy tìm, xác minh nhưng không xác định được nhân thân, lai lịch của Cát. Vì không xác định được chủ sở hữu số tang vật trên nên Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa đã lập biên bản tịch thu, xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Cơ quan điều tra cũng xác định hành vi dùng vũ lực đánh anh Tám của Nghiệp không có dấu hiệu của tội “Chống người thi hành công vụ” mà chỉ là hành vi gây tổn thương đến sức khỏe người khác. Đồng thời anh Tám cũng từ chối giám định thương tích nên Cơ quan điều tra không có cơ sở để xử lý hình sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm