rssheader

06/03/2021

Hải Phòng: Một thành viên của “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” trồng gần nghìn cây nghi là cần sa

Huy Minh - 03/05/2018, 22:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu

Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu (Sinh năm 1989, trú ở số 17/137, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng) đã lợi dụng ngôi nhà nằm ở khu vực vắng vẻ, chỉ có một đường đi độc đạo, đối tượng đã tổ chức trồng  gần 1000 cây cần sa, thậm chí còn tổ chức chiết xuất để lấy tinh dầu ngay tại đây.

Trước đó vào cuối năm 2017, Công an quận Hồng Bàng đã nhận được nguồn tin tố giác từ người dân về việc trên địa bàn phường Hùng Vương xuất hiện một địa chỉ có nhiều biểu hiện nghi vấn về hoạt động phạm pháp như: trồng cây cần sa, tổ chức chiết xuất lấy tinh dầu…

 các cây trồng nghi cần sa ở vườn nhà  Đỗ Xuân Hiếu

 

Đối tượng trồng gần 1000 cây nghi là cần sa 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chỉ huy công an quận Hồng Bàng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc tiến hành điều tra mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi trồng cây nghi là cần sa và truyền đạo trái phép của đối tượng Hiếu.

Được biết đối tượng Hiếu từng theo học tại trường Đại học Bách khoa, đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và hiện không có nghề nghiệp ổn định. Trong quá trình theo dõi, các trinh sát phát hiện thường xuyên có người lạ ra vào nhà của Hiếu.

Mặc dù không có việc làm nhưng Hiếu vẫn tậu được một chiếc xe ô tô bán tải. Đặc biệt, chiếc xe luôn được bịt kín thùng và thường xuyên ra vào khu vực này một cách bất thường.

Tài liệu liên quan đến Hội thánh của Đức Chúa Trời công an thu giữ được tại nhà Hiếu

 

Sau một thời gian kiên trì mật phục, theo dõi đối tượng, các trinh sát xác định đối tượng Hiếu không chỉ tổ chức trồng rất nhiều cây nghi là cần sa ngay trong khu vực thuộc địa chỉ trên, tổ chức chiết xuất lấy tinh dầu mà còn cùng bạn gái là Nguyễn Phương Mai (chưa rõ nhân thân) tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Đến 10h20’ ngày 2/5, các tổ công tác của phòng nghiệp vụ CATP phối hợp với các mũi trinh sát của ban chuyên án đã bất ngờ ập vào nhà đối tượng, bắt quả tang Đỗ Xuân Hiếu đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy (hút nhựa cây cần sa).

Khi tiến hành khám xét nơi ở của Hiếu, lực lượng chức năng thu giữ 859 cây thảo mộc nghi là cần sa, cùng rất nhiều vật dụng liên quan đến việc trồng cần sa, chiết xuất cần sa như: 1 bình thủy tinh chứa chất lỏng màu xanh có gắn tẩu kim loại dùng để hút cần sa, 1 nồi cơm điện đã qua sử dụng, 2 giá sắt treo đèn, 20 hộp nhựa, 1 cân điện tử, 12 đèn sưởi, 12 đèn tuýp màu trắng, 1 máy ép nylon cùng 2.225.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu đã khai nhận ngoài việc sử dụng trái phép chất ma túy, trồng cây có chứa chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy, Hiếu còn tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. Ngoài ra, Hiếu còn cho biết đối tượng tên Đỗ Thanh Tùng, sinh 1990, ở 35/114 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, là người trực tiếp “truyền đạo” cho Hiếu.

Hiện Công an quận Hồng Bàng đang tiến hành đấu tranh mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi phạm tội của Đỗ Xuân Hiếu cùng các đối tượng có liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm