rssheader

16/04/2021

Hà Tĩnh: Bắt giữ khối lượng lớn đá Thạch anh không rõ nguồn gốc

Phượng Vũ - 07/03/2021, 09:06 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đoàn xe chở đá thạch anh bị bắt giữ tại huyện Cẩm Xuyên Đoàn xe chở đá thạch anh bị bắt giữ tại huyện Cẩm Xuyên

Thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh): Tối 5/3, đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện đoàn xe gồm 3 xe đầu kéo có biểu hiện nghi vấn lưu thông trên QL1A qua địa bàn tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên Cẩm Xuyên. Các lực lượng chức năng đã triển khai chốt chặn, dừng, kiểm tra đoàn xe.

Qua kiểm tra phát hiện trên các xe nói trên chở 1 lượng lớn đá Thạch anh thành phẩm. Các chủ phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Ngoài ra, các xe còn có dấu hiệu vận chuyển quá tải trọng, nên công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành lập biên bản đồng thời tạm giữ lô hàng và phương tiện theo quy định.

Cũng trong tối 5/3, lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tiếp tục bắt giữ thêm 1 chiếc xe đầu kéo BKS: 37C-159.86 rơ mooc 37R-006.58, nằm trong đoàn xe này khi đang di chuyển qua địa bàn huyện Can Lộc.

4 chiếc xe cùng số hàng đã được đưa về trụ sở Công an huyện Cẩm Xuyên để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin điều tra ban đầu, số hàng bị bắt giữ nói trên thuộc sở hữu của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đơn vị này khai thác, thu mua và chế biến loại đá Thạch Anh thành thành phẩm để cung cấp cho các nhà máy ở phía Bắc.

Được biết, đá Thạch Anh là 1 loại khoáng sản quý, hiện có giá trị lớn trên thị trường. Tại Hà Tĩnh, chưa có bất cứ doanh nghiệp, đơn vị nào được cấp quyền khai thác loại đá này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm