rssheader

13/05/2021

Hà Giang: Bắt 2 cán bộ y tế làm giả giấy khám sức khỏe

Long Anh - 04/09/2020, 09:50 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc của Bạch Hồng Phương Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc của Bạch Hồng Phương

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 2 cán bộ về tội giả mạo trong công tác theo khoản 4, điều 359 Bộ luật Hình sự.

Đó là bị can Nguyễn Trọng Hưng, sinh năm 1969, thường trú tại thôn Chăn 2, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) và Bạch Hồng Phương, sinh năm 1988, thường trú tại tổ 5, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Cả 2 bị can trên đều là bác sĩ đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh, được xác định tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng trên địa bàn tỉnh.

Cũng liên quan đến vụ án, trước đó ngày ngày 20/6 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ các đối tượng Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn (Hà Giang) và Nguyễn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Y tế tỉnh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và tiền với giá 320.000 đồng/1 giấy khám. Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe.

Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp y Hà Giang dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe. Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà đã trực tiếp ký xác nhận kết quả khám và kết luận trên giấy khám sức khỏe và chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ được một số vật chứng liên quan đến vụ án. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm