rssheader

25/09/2020

Giảm án vụ học sinh Trường tiểu học quốc tế Gateway tử vong

11/08/2020, 18:27 GMT+07 | Pháp luật
Giảm án vụ học sinh Trường tiểu học quốc tế Gateway tử vong

Trong phiên xét xử sơ thẩm trước đó, Toà án nhân dân quận Cầu Giấy đã tuyên phạt Nguyễn Bích Quy (nhân viên giám sát, đưa đón học sinh) 24 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người". 

Cùng tội danh này, tài xế Doãn Quý Phiến (lái xe ô tô đưa đón học sinh Trường tiểu học quốc tế Gateway) lĩnh án 15 tháng tù. 

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học quốc tế Gateway) lĩnh án 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Tại phiên xử phúc thẩm, 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy, Doãn Quý Phiến cùng Nguyễn Thị Thủy đều có mặt.

Bị cáo Quy khai khi mở cửa xe đã phát hiện cháu Lê Hoàng L. đang nằm trên sàn xe, đầu hướng ra cửa, môi đã tím tái. 

Khi tòa hỏi bị cáo Quy thấy mình có oan không, bị cáo Quy khai, có oan, khi bế cháu Lê Hoàng L. vào người đã cứng rồi và đề nghị xem xét lại các tình tiết vì mức án sơ thẩm là quá nặng.

Bị cáo Quy khẳng định bà làm việc không có hợp đồng hay được tập huấn về việc đưa đón các cháu. Khi đưa học sinh đến trường, bà chỉ đưa lên nhà ăn, xuống ký sổ đủ 13 cháu là hết nhiệm vụ.

Ngoài ra, bà Quy cũng đề nghị làm rõ một số chi tiết như việc cháu Lê Hoàng L. buổi sáng khi đi học và buổi chiều khi được phát hiện tử vong trên xe mặc 2 chiếc áo khác nhau; chi tiết rèm cửa xe khi đóng, khi mở; chi tiết về quả bóng bay trên xe; việc thực nghiệm hiện trường…

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Thị Thủy cho biết, mình không bị oan nhưng bản án sơ thẩm quá nặng với tội của bị cáo và mong tòa án cho bị cáo hưởng án treo, xem xét lại trách nhiệm của bị cáo.

Sau khi xảy ra vụ việc, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi. Trong quá trình công tác tại trường bị cáo có thành tích xuất sắc, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm hình phạt cho bị cáo.

Còn về phần bị cáo Doãn Quý Phiến, trước tòa bị cáo tỏ ra ăn năn, liên tục quay lại xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo chỉ mong gia đình nạn nhân tha thứ cho bị cáo. Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Phiến cũng đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Cuối giờ chiều, Hội đồng xét xử đã đưa ra phán quyết phúc thẩm đối với 3 bị cáo. Theo phán quyết của tòa, bị cáo Nguyễn Bích Quy bị tuyên 21 tháng tù về tội Vô ý làm chết người, giảm 3 tháng so với án sơ thẩm. 

Cùng tội danh Vô ý làm chết người, bị cáo Doãn Quý Phiến bị tuyên phạt 10 tháng tù. Tại bản án sơ thẩm, ông Phiến bị tuyên phạt 15 tháng tù. 

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị tuyên phạt 12 tháng tù vì tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng cho hưởng án treo, mức án được tuyên tại tòa sơ thẩm là 12 tháng tù giam.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm