rssheader

28/01/2021

Đối tượng trốn cách ly, cướp xe, đánh CSGT lãnh án

09/05/2020, 06:00 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng trốn cách ly, cướp xe, đánh CSGT lãnh án

Theo cáo trạng, sáng 1/4, sau khi sử dụng ma túy đá, Tùng điều khiển xe máy mang BKS: 81U1-255.09 di chuyển từ Gia Lai sang tỉnh Kon Tum. Khi xe đi qua chốt kiểm dịch liên ngành Sao Mai (thuộc TP.Kon Tum), lực lượng chức năng đã ra hiệu cho Tùng dừng xe để kiểm tra thân nhiệt nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Tùng không hợp tác mà chống đối, nhiều lần có ý định bỏ trốn. Khi chờ phương tiện chở đi cách ly tập trung, Tùng đã cướp xe ô tô tải đậu gần đó rồi bỏ chạy.

Ngay lập tức, anh Nguyễn Nhật Khánh - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP.Kon Tum đã dùng xe ô tô chuyên dụng đuổi theo. Lúc này Tùng không dừng lại mà còn tông vào xe chuyên dụng của lực lượng CSGT.

Khi anh Khánh mở chốt cửa xe để bắt Tùng, bất ngờ Tùng lấy cây sắt có sẵn trong xe đập vào mặt khiến anh Khánh bị thương rồi bỏ chạy.

Trên đường bỏ trốn, Tùng còn đánh ông Đoàn Anh Khoa (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) và cướp đi chiếc điện thoại di động để liên lạc với gia đình, tuy nhiên không được.

Đến 19 giờ 15 cùng ngày, Cơ quan công an phát hiện, ập vào bắt giữ Tùng khi đối tượng đang lẩn trốn.

Tại phiên tòa, Tùng khai nhận sau khi sử dụng ma túy đá và cỏ Mỹ, Tùng chạy xe máy từ tỉnh Gia Lai qua Kon Tum. Khi vào trạm Sao Mai để đo thân nhiệt, Tùng bị ảo giác nên không làm chủ được bản thân. Thấy chiếc xe ô tô có chìa khóa trong xe, Tùng đã lấy đi với mục đích để trốn chạy. Khi bị lực lượng chức năng chặn lại Tùng chỉ có suy nghĩ phải đánh người để bỏ trốn.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chu Văn Tùng 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”; 9 tháng tù về tội “Chống người thi hàng công vụ”; 2 năm tù về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”. Tổng mức phạt cho cả 3 tội danh trên là 9 năm 9 tháng tù giam.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm