Đối tượng trốn cách ly, cướp xe, đánh CSGT lãnh án

Đối tượng trốn cách ly, cướp xe, đánh CSGT lãnh án

Theo cáo trạng, sáng 1/4, sau khi sử dụng ma túy đá, Tùng điều khiển xe máy mang BKS: 81U1-255.09 di chuyển từ Gia Lai sang tỉnh Kon Tum. Khi xe đi qua chốt kiểm dịch liên ngành Sao Mai (thuộc TP.Kon Tum), lực lượng chức năng đã ra hiệu cho Tùng dừng xe để kiểm tra thân nhiệt nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Tùng không hợp tác mà chống đối, nhiều lần có ý định bỏ trốn. Khi chờ phương tiện chở đi cách ly tập trung, Tùng đã cướp xe ô tô tải đậu gần đó rồi bỏ chạy.

Ngay lập tức, anh Nguyễn Nhật Khánh - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP.Kon Tum đã dùng xe ô tô chuyên dụng đuổi theo. Lúc này Tùng không dừng lại mà còn tông vào xe chuyên dụng của lực lượng CSGT.

Khi anh Khánh mở chốt cửa xe để bắt Tùng, bất ngờ Tùng lấy cây sắt có sẵn trong xe đập vào mặt khiến anh Khánh bị thương rồi bỏ chạy.

Trên đường bỏ trốn, Tùng còn đánh ông Đoàn Anh Khoa (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) và cướp đi chiếc điện thoại di động để liên lạc với gia đình, tuy nhiên không được.

Đến 19 giờ 15 cùng ngày, Cơ quan công an phát hiện, ập vào bắt giữ Tùng khi đối tượng đang lẩn trốn.

Tại phiên tòa, Tùng khai nhận sau khi sử dụng ma túy đá và cỏ Mỹ, Tùng chạy xe máy từ tỉnh Gia Lai qua Kon Tum. Khi vào trạm Sao Mai để đo thân nhiệt, Tùng bị ảo giác nên không làm chủ được bản thân. Thấy chiếc xe ô tô có chìa khóa trong xe, Tùng đã lấy đi với mục đích để trốn chạy. Khi bị lực lượng chức năng chặn lại Tùng chỉ có suy nghĩ phải đánh người để bỏ trốn.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chu Văn Tùng 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”; 9 tháng tù về tội “Chống người thi hàng công vụ”; 2 năm tù về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”. Tổng mức phạt cho cả 3 tội danh trên là 9 năm 9 tháng tù giam.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.