rssheader

23/04/2021

Điện Biên: Cắt trộm dây điện tại trạm biến áp, một đối tượng bị bắt giữ

Ngọc Tuấn - 02/03/2021, 11:29 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Đinh Văn Mười (đứng giữa) cùng tang vật tại cơ quan Công an Đối tượng Đinh Văn Mười (đứng giữa) cùng tang vật tại cơ quan Công an

Đối tượng bị bắt giữ là Đinh Văn Mười (SN 1988), có khộ khẩu thường trú tại xã Y Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Chỗ ở của Mười hiện nay tại bản Mớ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Từ ngày 21 đến 25/2, đối tượng Đinh Văn Mười đã nhiều lần dùng kìm điện và dao cắt trộm dây điện trung tính tại một số trạm biến áp khiến nhiều khu vực bị mất điện. Có nơi xảy ra sự cố chập cháy dẫn đến cháy nổ thiết bị điện của người dân.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Điện Biên đã điều tra, xác minh đối tượng gây án. Đinh Văn Mười là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự, thuộc diện quản lý nghiệp vụ của Công an huyện Điện Biên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận đã thực hiện toàn bộ hành vi trên. Quá trình khám xét nơi ở của đối tượng, Công an huyện Điện Biên đã thu giữ được nhiều đoạn dây đồng, vỏ nhựa bọc dây điện và công cụ gây án.

Trước hành vi trên của Đinh Văn Mười, Công an huyện Điện Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam đối tượng Đinh Văn Mười để xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật.

Thông tin từ Công ty Điện lực Điện Biên, dây tiếp địa và dây trung tính ở các trạm biến áp có chức năng rất quan trọng là bình ổn điện áp và chống cháy nổ. Khi 2 dây này bị cắt trộm, sẽ dẫn đến biến đổi dòng điện, tăng điện áp đột ngột, gây ra sự cố chập cháy điện. Hậu quả của sự việc này rất khó lường, trước mắt có thể gây cháy nổ ở các trạm biến áp, gây cháy thiết bị điện của khách hàng, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm