rssheader

12/05/2021

Đi tù vì mua ma túy đãi bạn

Hoàng Phúc - 30/08/2020, 09:30 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Huỳnh Tấn Tiến tại tòa. Bị cáo Huỳnh Tấn Tiến tại tòa.

Theo hồ sơ và lời khai của Tiến tại phiên tòa: khoảng 22h ngày 27/11/2019, Tiến gọi điện thoại rủ Nguyễn Tiến Dũng đi chơi, Dũng đồng ý. Tiến chuẩn bị 2 loa xách tay, 1 đèn nháy xách tay rồi gọi taxi đến bar Lodge, mua 5 viên “thuốc lắc” màu xanh lá cây và nửa hộp năm ma túy “khay” với giá 5,5 triệu đồng của một người phụ nữ tên “Hiền”.

Sau đó, Tiến đi tới chung cư Mường Thanh Viễn Triều (số 3-5 Phạm Văn Đồng, TP.Nha Trang) thuê phòng 2416 từ anh Đỗ Ngọc Thiện với giá 1 triệu đồng.

Anh Thiện không biết Tiến thuê phòng để sử dụng ma túy vì Tiến chỉ nói thuê để nghỉ. Đến 00h ngày 28/11/2019, Dũng gọi điện hỏi Tiến ở đâu, Tiến báo cho Dũng biết địa điểm. Dũng đã rủ thêm Nguyễn Vũ Hảo, Đỗ Trần Phong đi cùng đến phòng 2416 chung cư Mường Thanh Viễn Triều.

Khi đến nơi, Phong gọi điện thoại rủ Huỳnh Thị Thùy Miên, Tiến gọi điện thoại rủ thêm Võ Thị Tuệ Nhi đến và tất cả cùng nhau sử dụng ma túy. Đến khoảng 1h30’ ngày 28/11/2019 thì Tiến và nhóm bạn bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tiến khẳng định, Tiến không rủ rê, bàn bạc trước với bất kỳ ai trong nhóm về việc mua ma túy sử dụng chung; không ai góp tiền mua ma túy cùng Tiến, không ai trong nhóm biết việc Tiến giao dịch mua ma túy với đối tượng tên Hiền. Toàn bộ số tiền mua ma túy là của Tiến bỏ ra và “đãi” bạn.

Xét thấy hành vi của Tiến là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm chế độ quản lý các chất ma túy của nhà nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên Tòa đã tuyên phạt mức án trên.

Còn Dũng, Hảo, Phong, Miên và Nhi đã bị Công an TP.Nha Trang xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm