rssheader

30/10/2020

Để rơi chậu cảnh vào đầu bé trai, người đàn ông dùng kéo đâm tới chết rồi giấu xác

V.K - 28/06/2019, 18:07 GMT+07 | Pháp luật
Phan Minh Cường tại tòa. Phan Minh Cường tại tòa.

Ngày 28/6, TAND tỉnh Ninh Thuận mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Minh Cường (SN 1963, làm nghề đúc chậu cây cảnh, trú phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) mức án chung thân về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h30 ngày 6/8/2018, trong lúc Cường đang lật nghiêng một chậu cảnh lớn để sơn thì em Nguyễn Lê Can Đài (SN 2008, là hàng xóm của Cường) đến chơi.

Do sơ suất, Cường làm rơi chiếc chậu đè lên đầu em Đài. Cường vội dùng một tay đỡ chậu lên, tay còn lại kéo em Đài ra ngoài nhưng chiếc chậu lại rớt xuống đầu của em này lần nữa, gây chấn thương nặng.

Thay vì đưa em Đài đi cấp cứu, Cường bế nạn nhân vào căn chòi trong khu vực đúc chậu cảnh, dùng kéo đâm nhiều nhát vào đầu, cổ nạn nhân, dẫn đến chết.

Sau khi giết chết em Đài, Cường dùng chiếc chậu cảnh lớn úp lên thi thể nạn nhân rồi bỏ đi đến nhà người quen uống trà, định đến khuya sẽ phi tang.

Đến tối cùng ngày, cha mẹ em Đài không thấy con gái về nhà, đã cùng mọi người đi tìm, phát hiện thi thể của em. Ngay trong đêm, Phan Minh Cường bị cơ quan công an triệu tập. Cường khai nhận hành vi giết người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm