rssheader

25/10/2020

Đà Nẵng: Xem xét đề nghị khởi tố sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Nguyễn Huy - 23/07/2019, 20:48 GMT+07 | Pháp luật
Xem xét đề nghị khởi tố sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh Xem xét đề nghị khởi tố sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Trước những câu hỏi liên quan đến việc vì sao chủ đầu tư xây dựng sai phép 161 căn và đem bán xảy ra tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh nhưng đến nay mới phát hiện?

Trả lời về vấn đề này, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, chủ đầu tư xây trong công trình, không phải là xây bên ngoài nên khó phát hiện. Nếu xây bên ngoài, địa phương hay Sở Xây dựng không phát hiện thì có trách nhiệm.

“Trong nguyên tắc xây dựng, đi kiểm tra mỗi năm chỉ được một lần theo quy định. Và việc họ xây phía trong đó, địa phương không phát hiện kịp thời đã có giải trình với Thanh tra Chính phủ nhưng không được chấp nhận” ông Trung nói.

 Ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng trả lời trong buổi họp báo.

Ông Trung còn cho biết thêm: “ Theo các hồ sơ hiện nay, Sở Xây dựng cũng thấy có dấu hiệu chủ đầu tư bán các sản phẩm không có pháp lý cho khách hàng, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và đã chuyển hồ sơ cho Công an thành phố để xem xét đề nghị khởi tố chủ đầu tư về hành vi này”.

Như GD&TĐ đã thông tin trước đó, tại kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa 9, nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã có báo cáo về việc xử lý sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh, trong đó có nêu việc chủ đầu tư tự ý xây dựng sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5, chủ đầu tư cũng đã mở bán các căn hộ khi chưa có cấp phép từ UBND TP.

Ông Dũng cũng nhìn nhận, trong quá trình xử lý các cơ quan chức năng triển khai chậm, thiếu cương quyết, kéo dài đến 8/4/2019 mới có kế hoạch xử lý.

Cũng trong phiên làm việc tại kỳ họp HĐND, ông Nguyễn Nho Trung thống nhất quan điểm kiên quyết xử lí vi phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh, xử lí dứt điểm trong quý 3 theo đúng quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm