rssheader

28/09/2021

Đà Nẵng tiếp tục phạt chủ đầu tư chung cư Monarchy 300 triệu đồng vì vi phạm

Hoàng Vinh - 04/07/2021, 07:07 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy. Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy.

Theo đó, ngày 29/6, UBND quận Sơn Trà đã có Tờ trình gửi UBND thành phố về việc đề nghị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng với nội dung Chủ đầu tư về hành vi tiếp tục bàn giao thêm các căn hộ tại khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B).

Ngày 30/6, UBND thành phố đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng (Chủ đầu tư) với hành vi đã tiếp tục bàn giao thêm 18 căn hộ sau khi chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 1/3/2021. Các tình tiết tăng nặng là tái phạm. Với số tiền xử phạt là 300 triệu đồng.

UBND quận Sơn Trà cũng cho hay, đã nhiều lần gửi văn bản đôn đốc, yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng thực hiện các nội dung liên quan đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B).

Tuy nhiên đến nay, Chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện các nội dung UBND quận chỉ đạo, theo đó Chủ đầu tư chưa thông báo cho người dân đang ở tại công trình tự di dời ra ngoài. Chủ đầu tư cũng chưa xây dựng Kế hoạch, phương án với thời gian cụ thể thực hiện việc di dời người dân ra khỏi công trình và báo cáo về UBND quận.

Ngày 1/6, Phòng cảnh sát PCCC (Công an TP Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra thực tế trang thiết bị, hoạt động của Hệ thống PCCC tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B). Nội dung Kết luận, Công trình đã thi công cơ bản theo hồ sơ thiết kế được thẩm duyệt, hệ thống kỹ thuật PCCC đã hoạt động, một số hạng mục khác đang trong giai đoạn hoàn thiện. Đến nay, thủ tục nghiệm thu PCCC vẫn chưa hoàn thành.

Đối với thủ tục nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng, đến nay Chủ đầu tư vẫn chưa hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan đến tổ chức nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng theo đúng quy định của Luật Xây dựng 2014 (điều chỉnh, bổ sung năm 2020).

Thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục giám sát và có các văn bản đôn đốc yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện các nội dung liên quan đến di dời người dân ra khỏi công trình và hoàn thiện các thủ tục liên quan. Nếu Chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận sẽ báo cáo UBND thành phố xử lý theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm