rssheader

28/02/2021

Đà Lạt: Phát hiện chủ cơ sở nông sản “mông má” khoai Tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt

H.Vy (tổng hợp) - 22/08/2018, 18:17 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đà Lạt: Phát hiện chủ cơ sở nông sản “mông má” khoai Tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt

Ngày 22/8, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng thông tin, vừa phát hiện một cơ sở nông sản trên địa bàn có hành vi trộn đất vào khoai tây Trung Quốc (TQ) để bán ra thị trường, đánh lừa người tiêu dùng với giá cao.

Theo đó, chiều ngày 21/8, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và bắt quả tang vụ trộn đất vào khoai tây Trung Quốc tại chợ nông sản Đà Lạt (phường 11, TP Đà Lạt).

Qua kiểm tra đột xuất tại quầy số 19 (chợ nông sản Đà Lạt) do bà Đoàn Thị Chè làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người lao động đang thực hiện hành vi tẩy rửa và trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc để cho thành khoai tây Đà Lạt.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một máy chuyên dùng để rửa khoai tây, mỗi đợt rửa được khoảng 100kg, thời gian từ 3 đến 4 phút/đợt tùy vào kích thước khoai tây. Sau khi rửa sạch, những người này sẽ phủ đất đỏ Đà Lạt lên khoai tây Trung Quốc

Qua điều tra nhanh, bà Chè khai nhận mua lại khoai tây Trung Quốc với giá 7.000 đồng/kg. Sau khi “mông má” thì bán lại cho mối hàng với giá khoảng 8.000 đồng/kg để đưa ra thị trường tiêu thụ. Trong khi giá khoai tây Đà Lạt ngoài thị trường lên tới 20.000 đồng/kg.

Ngay sau đó, Công an TP. Đà Lạt đã tiến hành lập biên bản để xử lý vụ việc; đồng thời tạm giữ 1 máy rửa khoai tây, 1 máy nổ và 1 tấn khoai tây Trung Quốc tẩm đất đỏ Đà Lạt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm