rssheader

10/05/2021

Công an vào cuộc vụ chủ vườn lan “ôm” tiền tỷ của khách bỏ trốn

Tuấn Khang - 13/04/2021, 22:49 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vườn lan H.T. Ảnh: H.A. Vườn lan H.T. Ảnh: H.A.

Liên quan đến vụ việc một chủ vườn lan có địa chỉ tại xã Hoà Nam (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) được cho là có hành vi “ôm” hàng trăm tỷ đồng của khách bỏ trốn, mới đây, Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Hà Nội khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo Công an Hà Nội, trước đó, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ (thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa) để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Ở diễn biến khác của vụ việc, trước đó, thông tin với PV, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết có nắm được thông tin chủ vườn lan H.T. “ôm” tiền của khách bỏ trốn trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, ông Tuyển cho biết xã chưa nhận được bất cứ thông tin phản ánh gì liên quan đến sự việc trên.

Ông Tuyển cung cấp thêm, vườn lan trên nằm trên địa bàn xã, kinh doanh hoa lan theo kiểu hộ gia đình và đã hoạt động được một thời gian dài.

“Cũng theo ông Tuyển, vườn lan trên vẫn mở cửa bình thường nhưng ông không nắm được chủ vườn có ở tại nhà không do “có thể họ đi công chuyện”, ông Tuyển cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm