Bắt 2 đối tượng đánh người gây thương tích sau hơn 3 tháng bỏ trốn

GD&TĐ - Sau khi đánh người gây thương tích, 2 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ sau hơn 3 tháng bỏ trốn.
Nguyễn Trường Giang (trái) và Nguyễn Ngọc Bắc bị bắt sau 3 tháng bỏ trốn. Ảnh: Công an Hà Nội.
Nguyễn Trường Giang (trái) và Nguyễn Ngọc Bắc bị bắt sau 3 tháng bỏ trốn. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 22/3, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết mới đây, Công an huyện Đan Phượng đã bắt giữ thành công 2 đối tượng truy nã là Nguyễn Trường Giang (SN 1999) và Nguyễn Ngọc Bắc (SN 1999) cùng trú tại Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội).

Theo điều tra, tối ngày 15/6/2020, Giang và Bắc đang ngồi uống rượu thì nhận được điện thoại của một người bạn thông báo bị đánh tại cây xăng xã Tản Lĩnh. 

Thấy vậy, Giang rủ Bắc đến để hỗ trợ cho bạn. Khi đến nơi, 2 bên lao vào hỗn chiến, hậu quả là 1 nam thanh niên của nhóm đối thủ bị đánh gục tại chỗ. Thấy vậy cả 2 lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 7/12/2020, Công an huyện Ba Vì đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Giang và Nguyễn Ngọc Bắc về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên các đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 15/3/2021, Công an huyện Ba Vì đã ra quyết định truy nã bị can 2 đối tượng trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 21/3/2021, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đan Phượng đã bắt giữ Nguyễn Trường Giang khi đối tượng này đang lẩn trốn tại phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Đến 15h30’ chiều cùng ngày, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ Nguyễn Ngọc Bắc khi đối tượng đang lẩn trốn tại thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Hiện Công an huyện Đan Phượng đã bàn giao 2 đối tượng trên cho Công an huyện Ba Vì để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.