rssheader

29/07/2021

Cán bộ Cục thuế “thiếu trách nhiệm” gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Tuấn Khang - 22/07/2021, 06:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bà Lưu Thị Hằng làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Nhân dân. Bà Lưu Thị Hằng làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Nhân dân.

Ngày 21/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986, cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (có địa chỉ  ở KCN Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến nội dung này, cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do thiếu trách nhiệm Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Đến 20/7, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm