rssheader

28/01/2021

Bệnh nhân nữ tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ tại TPHCM

Tiến Vượng(T/H) - 19/10/2019, 10:21 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nơi xảy ra sự việc. Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nơi xảy ra sự việc.

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (quận 10, TP.HCM) vừa cung cấp thông tin ban đầu liên quan đến trường hợp một bệnh nhân nữ tử vong sau khi thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực tại bệnh viện  này. 

Thông tin từ bệnh viện cho biết, bệnh nhân là chị V.N.A.T (sinh năm 1986) được bác sĩ Đ.V.H phẫu thuật. Bác sĩ H có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với bệnh viện từ năm 2016.

Bệnh nhân được phẫu thuật lúc 14h30 và kết thúc lúc 15h20. Sau đó, bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng mổ và tỉnh táo vào phòng hồi sức lúc 15h30.

Đến 18h50, khi được chuyển về phòng riêng, lúc này, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã được dặn nhịn ăn khi về phòng riêng; đi lại bình thường; các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… vẫn hoàn toàn bình thường. Từ khi phẫu thuật xong, bệnh nhân không được tiêm thuốc gì thêm.

Tuy nhiên, đến 20h45 (tức 2 tiếng sau khi về phòng riêng và 5 tiếng sau khi kết thúc phẫu thuật), bệnh nhân có biểu hiện bất thường: sùi bọt mép, lơ mơ. Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành các biện pháp hồi sức tại bệnh viện.

Đến 22h35, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán: trụy mạch, suy hô hấp.

Tuy nhiên, bệnh nhân T. đã không qua khỏi và tử vong.

Phía bệnh viện cho biết đã gửi báo cáo sự cố đến Sở Y tế TP.HCM, Bộ Y tế và đang chờ kết luận của cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Được biết, đây là trường hợp thứ 2 bệnh nhân tử vong sau khi tiến hành thẩm mỹ tại Bệnh viện Emcas trong 2 năm qua. Trước đó, vào cuối năm 2017, một phụ nữ ngụ tại Thủ Đức sau khi gọt cằm tại đây đã rơi vào nguy kịch và tử vong sau khi điều trị 5 tháng tại nhiều bệnh viện trong và ngoài nước.

Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày ở hai bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM xảy ra hai sự cố gây chết người. Trước đó, nữ bệnh nhân C.T.L (59 tuổi, Việt kiều Mỹ) sau căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM) đã tử vong sau 3 ngày điều trị.

Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas và Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tạm dừng thực hiện các kỹ thuật sử dụng phương pháp vô cảm liên quan gây mê.
Thời gian tạm dừng từ ngày 18/10 để 2 bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật của Bộ Y tế, củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo (nếu có).
Hai đơn vị này phải gửi báo cáo về Sở Y tế TP.HCM để xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của bệnh viện, trước khi báo cáo Bộ Y tế và UBND TP.HCM.
Vài ngày trước khi xảy ra vụ việc khách hàng tử vong sau phẫu thuật đặt túi ngực ở Bệnh viện Emcas, một vụ việc đau lòng khác cũng đã xảy ra khi nữ bệnh nhân (59 tuổi, Việt kiều Mỹ), vào Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (phường 9, quận 3) thực hiện phẫu thuật căng da mặt. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển bình thường nhưng 5 tiếng sau, bệnh nhân đột ngột khó thở, tím tái, suy hô hấp và được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã tử vong 3 ngày sau đó.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm