rssheader

23/01/2021

Bé gái sơ sinh 1,3 kg bị bỏ lại trong hộp giấy trước cổng nhà dân

Ngọc Sơn - 18/04/2019, 20:07 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được theo dõi và chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được theo dõi và chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Ông Đậu Phi Châu, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết: Sự việc xảy ra vào sáng sớm nay, ngày 18/4. Một bé gái sơ sinh được anh Nguyễn Đức Anh, trú xóm 4 phát hiện ở trước cổng nhà.

“Anh Nguyễn Đức Anh đã đưa cháu bé ra Trạm y tế để y sỹ kiểm tra sức khỏe và trình báo với xã. Sau khi được sơ cứu ban đầu, cháu bé được Trạm y tế xã Tân Sơn chuyển xuống BVĐK huyện Quỳnh Lưu rồi chuyển tiếp vào BV Sản Nhi Nghệ An để theo dõi và chăm sóc”, ông Châu thông tin

Là cán bộ hộ sinh tại Trạm y tế xã Tân Sơn, chị Trương Thị Huệ cho hay: Khi cháu bé được anh Nguyễn Đức Anh đưa đến trạm, tôi mở hộp giấy thấy trên người còn dính bánh rau, nước ối đang ướt. Sau đó chúng tôi đã tiến hành cắt rốn, rửa ấm và cho máy hạ nhiệt. Cháu bé là một bé gái, nặng 1,3kg. Trên người cháu không có biểu hiện gì khác thường.

Nữ hộ sinh cũng cho rằng, theo kinh nghiệm của bản thân bé gái này chào đời vào khoảng 4h sáng cùng ngày, khả năng sinh non khi mẹ mang thai được khoảng 8 tháng.

Anh Nguyễn Đức Anh, người phát hiện ra cháu bé cũng là 1 cán bộ xã Tân Sơn kể lại sự việc: “Khoảng 5h sáng tôi ra khỏi nhà lên xã mở loa phát thanh theo nhiệm vụ hàng ngày thì thấy chiếc hộp giấy được bọc kín có quai xách bằng ni lông phía trước cổng. Lúc đó tôi tưởng là túi rác nên không để ý mà dẹp gọn vào bên bờ tường rồi tiếp tục đi công việc.

Lúc quay về tôi vẫn thấy chiếc hộp nằm đó. Sau đó, tôi nghe tiếng khóc o oe từ trong hộp phát ra. Tò mò mở ra xem thì hốt hoảng thấy cháu bé đang đỏ hỏn. Quá bất ngờ và thương cháu, tôi vội gọi người nhà rồi cùng nhau đưa cháu đi trạm y tế xã”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm