rssheader

19/06/2021

Bắt đối tượng chuyên đột nhập vào các biệt thự để trộm cắp tài sản

Tuấn Khang - 13/05/2021, 08:47 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Phan Hoàng Danh Vũ và căn biệt thự đối tượng đã đột nhập để trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an Bà Rịa - Vũng Tàu. Phan Hoàng Danh Vũ và căn biệt thự đối tượng đã đột nhập để trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 12/5, thông tin từ Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng Phan Hoàng Danh Vũ (34 tuổi, trú tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, Phan Hoàng Danh Vũ là đối tượng đã có tiền án về tội Cướp tài sản. Tuy nhiên sau khi hết hạn tù, đối tượng này vẫn không chịu hoàn lương mà tiếp tục đi vào con đường phạm tội.

Trong một khoảng thời gian ngắn, bằng thủ đoạn khá ma mãnh, tinh vi, đối tượng Vũ đã liên tiếp thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Thủ đoạn của Phan Hoàng Danh Vũ là nghiên cứu trên mạng để tìm hiểu, biết địa chỉ các khu biệt thự, sau đó đi bộ hoặc sử dụng xe máy để đi đến những địa điểm đã chọn, cất giấu xe máy rồi tìm cách leo tường rào, đột nhập vào bên trong các khu biệt thự để trộm cắp tài sản.

Theo lời khai của đối tượng Vũ, vụ trộm cắp nhà biệt thự đầu tiên đối tượng này thực hiện là khu nhà biệt thự thuộc địa bàn phường 8 (TP. Vũng Tàu).

Vào ngày 17/12/2020, sau khi lên mạng xác định địa điểm gây án, Vũ bắt xe khách đi từ Đồng Nai xuống TP. Vũng Tàu. Vũ xuống xe rồi đi bộ đến khu nhà biệt thự thuộc sở hữu của ông Trần Minh T. (trú tại phường 8, TP. Vũng Tàu).

Lợi dụng đêm khuya, Vũ trèo qua hàng rào để vào trong sân nhà, rồi tiếp tục leo qua cửa thông gió nhà vệ sinh, đột nhập vào bên trong căn biệt thự để trộm cắp tài sản.

Trong quá trình lục soát tại phòng ngủ, phòng ăn… đối tượng Vũ đã lấy được 2 điện thoại di động, 1 đồng hồ đeo tay hiệu Apple Watch và 1 chiếc bóp da đựng tiền. Tổng cộng số tài sản đối tượng Vũ chiếm đoạt của gia đình ông T. là hơn 40 triệu đồng.

Một vụ khác, theo lời khai của Phan Hoàng Danh Vũ, cũng với thủ đoạn nêu trên, đối tượng này đã đột nhập vào một căn biệt thự do ông Trần K.T. (trú tại phường 1 làm chủ ) tại khu vực đường Lê Ngọc Hân (phường 1, TP. Vũng Tàu) trộm cắp được số tiền 70 triệu đồng và một số tài sản khác.

Vào khoảng 2h30’ sáng ngày 10/5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tổ tuần tra Công an phường Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) đã nhanh chóng triển khai vây bắt được Phan Hoàng Danh Vũ, khi đối tượng này có hành vi trèo tường đột nhập vào một khu nhà biệt thự tại khu vực hẻm 563 Nguyễn An Ninh.

Qua công tác đấu tranh, khai thác, đối tượng Vũ thú nhận việc đột nhập vào biệt thự nói trên nhằm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Ngoài ra, đối tượng này cũng khai nhận trước khi bị bắt đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản, chủ yếu tại các khu nhà biệt thự trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm