Đã bắt được đối tượng đâm tử vong bác sĩ khi bị phát hiện trộm cắp tài sản

GD&TĐ - Khi đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nhưng bị phát hiện, đối tượng đã dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.
Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Thuỷ tại cơ quan công an.
Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Hữu Thuỷ tại cơ quan công an.

Sau gần 72 giờ tập trung truy xét, chiều ngày 7/5/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an TP. Thuận An và các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành bắt giữ thành công 2 đối tượng trộm cắp tài sản sau đó đâm chết một bác sỹ vào ngày 4/5/2021 tại khu phố 4 (phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trên cơ sở tài liệu chứng cứ thu thập được và những nguồn thông tin do người dân cung cấp, lực lượng điều tra đã xác định các nghi can trong vụ án là Nguyễn Văn Đông (SN 1991, trú tại khu phố 3, phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) và Nguyễn Hữu Thủy (SN 1992, trú tại xóm Việt Hồng, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phối hợp Công an TP. Dĩ An bắt giữ Nguyễn Văn Đông khi đối tượng đang lẫn trốn tại Dĩ An (Bình Dương).

Song song đó, một tổ công tác đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Nguyễn Hữu Thủy khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An).

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, vào tối ngày 4/5/2021, do không có tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Đông điều khiển xe máy chở Nguyễn Hữu Thủy đi quanh các tuyến đường tại khu vực phường An Phú để trộm cắp tài sản.

Khi đi đến trước khu vực khu phố 4 (phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Hữu Thủy đi bộ tìm xe mô tô đậu sở hở để chiếm đoạt còn Nguyễn Văn Đông đề nổ máy chờ sẵn bên ngoài để tẩu thoát khi bị phát hiện.

Khi Nguyễn Hữu Thủy phát hiện một xe máy đậu trước tiệm thuốc  của anh P.V.T. và tìm cách chiếm đoạt, bị anh P.V.T. phát hiện, tri hô, xông đến bắt giữ Thủy.

Thấy vậy, Nguyễn Hữu Thủy đã chống trả và đâm một nhát vào vùng ngực anh T. sau đó hạy đến chỗ của Nguyễn Văn Đông và cùng lên xe tẩu thoát. Anh P.V.T. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Hiện cơ quan điều tra đang tập trung điều tra mở rộng vụ án.

Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?