rssheader

15/06/2021

Bắt 8 đối tượng giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản

Tuấn Khang - 19/02/2021, 21:33 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các đối tượng có hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Ảnh: Công an Thanh Hóa. Các đối tượng có hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Ngày 19/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Như Xuân đã bắt 8 đối tượng gồm: Nhữ Văn Hữu (SN 1983 ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước); Phạm Huy Bình (SN 1972); Lê Trung Kiên (SN 1992); Phan Văn Linh (SN 1983) đều ở xã Xuân Bình (huyện Như Xuân); Lưu Xuân Hùng (SN 1997); Hoàng Đức Hợp (SN 1999) đều ở xã Xuân Thái (huyện Như Thanh); Dư Xuân Vinh (SN 1978 ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1990 ở xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 4/2, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại cây xăng Bãi Trành (xã Xuân Bình, huyện Như Xuân) anh T.V.D. (SN 1991 ở xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) điều khiển xe ô tô tải BKS: 22C - 073.11 đang bị một số đối tượng đi trên xe 7 chỗ màu đen BKS: 38A - 078.313 mang theo hung khí, khống chế, đánh đập và ép anh D. phải đưa một số tiền khá lớn cho bọn chúng.  

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng xác minh và tiến hành giải cứu anh D., bắt quả tang 4 đối tượng: Nhữ Văn Hữu, Phạm Huy Bình, Lưu Xuân Hùng, Hoàng Đức Hợp đang có hành vi cưỡng đoạt gần 90 triệu đồng của anh D. 

Điều tra, mở rộng vụ án, Công an huyện Như Xuân đã bắt thêm 4 đối tượng: Lê Trung Kiên, Phan Văn Linh, Dư Xuân Vinh và Nguyễn Văn Sơn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do quá trình thương lượng để đòi tiền bồi thường bảo hành mua lợn giống (khoảng 100 triệu đồng) giữa Nhữ Văn Hữu và anh T.V.D. không đạt kết quả nên khi nghe tin anh D. vào thị xã Nghi Sơn đi bán lợn giống, Nhữ đã bàn với đồng bọn đến khu vực cầu Hổ thuộc địa phận xã Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn) để chặn đường bắt giữ anh D. đánh đập ép anh D viết giấy vay nợ số tiền 150 triệu đồng.

Sau đó, Hữu yêu cầu anh D. gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản thì bọn chúng mới cho về. Tuy nhiên, người nhà anh D. không chuyển tiền được nên bọn chúng đã ép anh D. đi bán dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vay mượn bạn bè xung quanh khu vực để đưa tiền cho bọn chúng với tổng số tiền là gần 90 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và truy bắt các đối tượng còn lại trong vụ án này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm