rssheader

28/10/2020

Bạc Liêu: Tiếp tục hoãn phiên tòa giáo viên kiện Phó Giám đốc Sở vì bị gọi bằng “thằng”

Bình Phú - 21/09/2020, 11:33 GMT+07 | Pháp luật
Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu. Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu.

Theo Tòa án nhân dân TP Bạc Liêu, quyết định hoãn phiên xử vụ án yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Thuyết (42 tuổi, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu) và bị đơn Dương Hồng Tân (ở phường 8, TP Bạc Liêu). Lý do hoãn là người đại diện ủy quyền của bị đơn vắng mặt lần thứ nhất.

Ông Nguyễn Văn Thuyết là giáo viên một trường THPT ở TP Bạc Liêu; còn ông Dương Hồng Tân là Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu.

Theo đơn kiện của ông Thuyết, từ năm 2006 - 2016, ông Thuyết công tác tại Trường THPT chuyên Bạc Liêu. Cuối năm 2016, ông Thuyết phát hiện một số tiêu cực nên làm đơn tố cáo một số vấn đề. Sau đó, ông Thuyết được Sở GD&ĐT Bạc Liêu (nay là Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ) điều chuyển sang Trường THPT Bạc Liêu.

Theo ông Thuyết, thời điểm năm 2016, trong một lần trao đổi với các phóng viên báo chí, với tư cách là Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bạc Liêu, ông Tân gọi ông Thuyết là “thằng”.

Một số tờ báo sau đó đăng nội dung này và ông Thuyết có được đoạn ghi âm cuộc trao đổi giữa ông Tân với các phóng viên. Trong ghi âm, ông Tân còn nói ông Thuyết có “bằng tại chức”; là “người gửi đơn tố cáo nhiều nơi” làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân . Tuy nhiên,  theo ông Thuyết, ông có bằng đại học chính quy.

Ông Thuyết cho rằng việc này ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông. Căn cứ quy định pháp luật: Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ, theo quy định tại Điều 34, Bộ Luật Dân sự 2015…

Do đó ông Thuyết yêu cầu tòa án buộc ông Tân công khai xin lỗi, cải chính thông tin trên báo chí. Yêu cầu ông Tân bồi thường thiệt hại bù đắp tổn thất tinh thần do danh dự, uy tín của ông bị xâm phạm với số tiền tương ứng 2 tháng lương cơ sở thời điểm đó (2 x 1.390.000) với số tiền 2.780.000 đồng.

Đơn khởi kiện của ôn Thuyết được Tòa án nhân dân TP Bạc Liêu thụ lý. Tuy nhiên, sau mấy lần mời các bên đến tòa làm việc, hòa giải, vụ kiện đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Bị đơn là ông Tân không đến dự mà ủy quyền cho luật sư. Luật sự đại diện của ông Tân không đồng ý toàn bộ khởi kiện của giáo viên, vì cho rằng ông Tân không có hành vi xâm phạm và gây thiệt hại gì đến danh dự, nhân phẩm của giáo viên...

Mới đây, vào ngày 18/9, Tòa án nhân dân TP Bạc Liêu ra quyết định hoãn phiên xử vụ án yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Thuyết và bị đơn Dương Hồng Tân. Lý do hoãn là người đại diện ủy quyền của bị đơn vắng mặt lần thứ nhất…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm