rssheader

19/09/2020

Bà Diệp Thảo: “Kiện để tìm công lý chứ không phải vì tiền”

14/04/2020, 12:59 GMT+07 | Pháp luật
Bà Diệp Thảo: “Kiện để tìm công lý chứ không phải vì tiền”

“Con ơi, gia đình mình sẽ sớm được cứu”

- Cảm xúc của bà sau khi nhận Quyết định kháng nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm của Viện KSND tối cao?

- Lúc nhận được Quyết định của Viện KSND tối cao kháng nghị hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm ly hôn là tôi bật khóc. Bởi hành trình tìm công lý gian truân ròng rã 5 năm của tôi và các con đã được xem xét. Tôi nhắn ngay cho con trai lớn: “Con ơi, 4 mẹ con mình, gia đình mình sẽ sớm được cứu. Mẹ vẫn là chủ sở hữu Trung Nguyên nhà của chúng ta hợp pháp. Chúng ta sẽ trở về nhà sớm thôi, sẽ vực dậy Trung Nguyên…”.

Không phải chỉ có tôi và các con tôi mừng phát khóc mà rất nhiều người thân, đối tác, người yêu mến Trung Nguyên cũng đã chia sẻ điều này. Không thể nào để kết quả bản án vi hiến trở thành án lệ. Vì như thế sẽ rất ảnh hưởng đến nữ giới, nữ doanh nhân và vai trò người vợ dành cả tâm huyết của mình cho gia đình, cho sự phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên như tôi. Đây không chỉ là câu chuyện của riêng tôi mà là vấn đề công bằng, được bảo vệ của nữ giới, nữ doanh nhân.

- Nhưng chính bà khởi xướng vụ ly hôn và sau lại không?

- Tôi là nguyên đơn ly hôn vì lý do bắt buộc phải chọn cách này để có biện pháp khẩn cấp tạm thời giữ lại toàn bộ được nguyên trạng. Tuy vậy, trong quá trình gần 5 năm qua thì mọi việc hoàn toàn ngược lại, hết sức vất vả. Bởi vậy, tôi phải đối diện với sự bịa đặt, phân xử rất nghiệt ngã phi lý, đó là tài sản công sức khởi nghiệp chỉ là của gia đình anh Vũ (Đặng Lê Nguyên Vũ). Gia đình anh Vũ thuộc diện hộ nghèo khi chúng tôi đến với nhau. Đó là sự thật, tôi nói vậy không có gì coi thường vì nếu coi thường sao tôi lại chọn đến với anh Vũ, lấy anh ấy làm chồng và sinh ra tới 4 người con.

Từ khi quen biết, tôi cùng sẻ chia khó khăn với người mình yêu, đồng thời đã 3 lần gom góp tiền bạc để anh Vũ tiếp tục vực dậy Trung Nguyên trong biết bao lần thất bại. Nếu tôi không đồng cam cộng khổ, không ở sau làm nội tướng, hỗ trợ tôn trọng người có ý chí là anh Vũ thì thật khó để hình dung ra thương hiệu Trung Nguyên của ngày hôm nay…

- Tuy nhiên, cũng có người nói bà tham tiền?

- Họ cho rằng tôi tham tiền, trong khi sự thật tôi tìm công lý. Cả xã hội đều thấy rõ tất cả tiền đầu tư và công sức 25 năm điều hành Trung Nguyên thành công như hôm nay thì bị Tòa án 2 cấp đánh giá phân xử bất công. Tôi đã bị cướp trắng quá khứ tôi đồng sáng lập Trung Nguyên. Trung Nguyên là máu thịt của tôi, là tâm huyết lớn nhất đời tôi. Con trai lớn của tôi tên là Trung Nguyên. Tôi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tôi tới cùng, bảo vệ công sức tạo dựng Trung Nguyên và dạy dỗ các con thành người để tiếp quản điều hành sau này. Tôi bảo vệ cho thế hệ mai sau kế thừa phát triển, vậy mà giờ đây gần như đã mất đi giấc mơ này.

Toàn bộ bản án 2 cấp đều sai, trái pháp luật, vi hiến, nhóm thao túng muốn cướp trắng toàn bộ công sức, sức lực tuổi trẻ và quá khứ nỗ lực của tôi. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sự an nguy của 4 mẹ con tôi suốt cuộc đời về sau. Do đó, tôi luôn nỗ lực chứng minh sự thật, tìm công lý.

“Vụ nào tôi đi kiện đều bị xử thua trắng”

- Bà dựa vào điều gì để có niềm tin như vậy?

- Tôi may mắn gìn giữ tất cả bằng chứng, chứng cứ đầy đủ để bảo vệ lẽ phải, sự thật là sự thật chứ không thể để kẻ xấu kiếm cớ vu khống bịa đặt được. Nhóm thao túng xu nịnh, tâng bốc anh Vũ lên “cõi trên” với dã tâm âm mưu hãm hại tôi và 4 con của tôi, phá nát gia đình tôi và tập đoàn.

Nhóm người này đang giữ toàn bộ sản nghiệp của gia đình chúng tôi trong tay họ. Hỏi có oan ức cho tôi, cho gia đình hay không. Vậy mà Tòa án 2 cấp vẫn xét xử bất công cho tôi, gia đình tôi qua 2 bản án vi phạm pháp luật và cả đạo lý nghiêm trọng.

Suốt gần 5 năm, vụ kiện nào tôi đi kiện để pháp luật bảo vệ lẽ phải thì tôi đều bị xử thua trắng.

- Vậy, sắp tới bà sẽ làm gì?

- Còn rất nhiều việc phải làm phía trước. Tôi cầu cứu lên các lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, và ban ngành Viện Kiểm sát, Tòa án tối cao, lực lượng công an, quân đội…

Tôi tha thiết mong mọi người quý mến Thương hiệu quốc gia Cà phê Trung Nguyên cùng lên tiếng vì lẽ phải, vì bất công. Không ai có quyền cướp quyền sở hữu Trung Nguyên của gia đình chúng tôi, đó là luật pháp quy định bảo vệ.

Tôi liên tục kêu cứu vì bản án sơ thẩm và phúc thẩm có đến hàng loạt điểm vi phạm pháp luật nghiêm trọng, là điểm đen của Tòa án - ngành Tư pháp xét xử. Hai bản án đó vi hiến, gây bất bình dư luận, gây mất niềm tin của nhân dân và xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, một cổ đông sáng lập được pháp luật và Luật Doanh nghiệp thừa nhận. Tôi đã liên tục bị xử ép, bị thẩm phán “khuyên nhủ” xúc phạm, bị khó khăn tứ bề bủa vây bởi nhóm thao túng Trung Nguyên.

Tôi sẽ không bỏ cuộc trong hành trình tìm công lý không chỉ cho cá nhân tôi, gia đình tôi, mà còn là cho vấn đề luật pháp chung của xã hội, cho nhiều doanh nghiệp có mô hình hoạt động gần giống như Trung Nguyên.

- Xin cám ơn bà về những chia sẻ!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm