rssheader

17/04/2021

“Bà bầu” lấy trộm 500 triệu đồng trong xe ô tô

Tuấn Khang - 08/04/2021, 06:28 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Đỗ Thị Phương Thảo. Ảnh: Công an Thái Nguyên. Đối tượng Đỗ Thị Phương Thảo. Ảnh: Công an Thái Nguyên.

Ngày 8/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Đỗ Thị Phương Thảo (SN 1995, trú tại tổ 25, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên). Đỗ Thị Phương Thảo là đối tượng có hành vi trộm 500 triệu đồng trên xe ô tô.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, Thảo quen bà Bùi Thị Hải (SN 1951, trú tại tổ 6, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên).

Do đang nợ nần, không có tiền chi trả, mặt khác, đối tượng biết bà Hải có một khoản tiền tiết kiệm lớn và đang có việc riêng cần tìm người giúp đỡ nên Thảo đã nhận lời giúp bà Hải với số tiền 500 triệu đồng.

Tiếp đó, Thảo hẹn bà Hải cùng người nhà đến sân khách sạn Thái Nguyên để giải quyết. Khi thấy bà Hải cùng con dâu đỗ xe ô tô ở sân, Thảo từ xa gọi điện yêu cầu bà Hải và con dâu đi bộ tới khu vực khác để trao đổi.

Lúc đó, lợi dụng trên xe chỉ còn một cháu nhỏ đang ngủ, cửa xe không khóa, Thảo đã lấy trộm 500 triệu đồng và bỏ trốn.

Trong quá trình liên lạc với bà Hải, Thảo sử dụng tên gọi khác và dùng sim rác để tránh bị phát hiện. Sau khi mất tài sản, bà Hải đã trình báo sự việc tới Công an thành phố Thái Nguyên.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Thái Nguyên đã điều tra, làm rõ Thảo là đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trên và thu hồi toàn bộ số tiền bị mất trên.

Hiện, Thảo được cơ quan chức năng cho tại ngoại đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ và mang thai.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm