Phản ứng quy định của trường, nam sinh dùng lò vi sóng đựng sách vở gây choáng

Vì lo cặp quá nặng, to sẽ ảnh hưởng đến vai của học sinh, một ngôi trường đưa ra quy định cấm các em mang cặp khi di chuyển giữa các phòng học trong thời gian ở trường.
Phản ứng quy định của trường, nam sinh dùng lò vi sóng đựng sách vở gây choáng

Cặp sách là đồ dùng gắn với mỗi học sinh, sinh viên khi đến trường. Thế nhưng, mới đây, trường Spalding Grammar ở Anh đưa ra quy định cấm học sinh mang cặp sách khi di chuyển giữa các lớp học. Lý do được đưa ra là do mang cặp sách to trên vai sẽ gây tổn thương vai cho các em học sinh. Thay vào đó, các em được khuyến khích cầm sách bằng tay.

Tờ Mirror cho hay, trong quy định cấm ghi rõ, cặp với bất kỳ kích thước nào có thể dùng để mang sách, đồ dùng học tập đến trường và từ trường về nhà, nhưng không được mang cặp khi di chuyển giữa các phòng học.

Ban đầu, quy định cấm này được áp dụng với học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 nhưng đến năm nay áp dụng với cả học sinh lớp 6.

Sau khi quy định này được đưa ra, Jacob Ford, 16 tuổi, học sinh của trường không đồng tình. Nam sinh này đã thực hiện việc phản đối âm thầm bằng cách mang theo giỏ đan và lò vi sóng để đựng sách, vở tới trường. Hành động này của Ford được làm sau khi cậu gửi thư online tới hiệu trưởng và ban giám hiệu. Ngoài ra, Ford cũng viết một bài luận dài 3.000 từ. Trong bài luận này, nam sinh đề xuất thương lượng với nhà trường về lệnh cấm này.

truòng quy dịnh oái oam, nam sinh dùng lò vi sóng dụng sách vỏ gay choáng hinh anh 1

Jacob Ford mang lò vi sóng đựng sách vở, đồ dùng học tập.

Thậm chí, Jacob Ford còn bị đình chỉ học 2 ngày sau khi nam sinh này từ chối nộp điện thoại, vì cậu muốn sử dụng điện thoại để cập nhật tình hình về sự việc với mẹ.

Trong bản kiến nghị online gửi tới nhà trường, một học sinh tên là Hannah Catterall cũng bày tỏ quan điểm trước quy định của trường. Bản kiến nghị này nhận được hàng trăm chữ ký nhưng đã bị gỡ bỏ.

Bà Tracy - mẹ của Ford cảm thấy tự hào về con trai. "Tôi nghĩ rằng cách phản đối của Ford rất hòa bình và tôi tin rằng thằng bé nên có tiếng nói của mình", bà Tracy nói.

Bridget Allan, người có 2 con ở trường, nói: "Tôi rất tức giận khi nghe về lệnh cấm. Tôi nghĩ nó thật lố bịch".

truòng quy dịnh oái oam, nam sinh dùng lò vi sóng dụng sách vỏ gay choáng hinh anh 2

Nam sinh còn dùng giỏ đan để đựng sách vở khi đến trường.

Các bậc phụ huynh khác cũng lên tiếng phản đối quy định oái oăm của trường. Bởi vì, họ cho rằng quy định này khiến cho học sinh gặp khó khăn hơn.

Thầy giáo Steven Wilkinson - hiệu trưởng của trường nói: "Chúng tôi có một học sinh cư xử không đúng mực, hành động theo cách mà tôi chưa bao giờ thấy. Điều làm tôi thất vọng là thay vì hợp tác với trường, phụ huynh của học sinh lại khuyến khích và tôn vinh hành động của con trai".

Theo Dân việt