Phan Tuấn Tài nói lời buồn lòng sau trận thua U23 UAE

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau trận đấu với U23 UAE, tiền vệ Phan Tuấn Tài không giấu được nỗi buồn thua trận.
Phan Tuấn Tài buồn lòng sau trận thua U23 UAE
Phan Tuấn Tài buồn lòng sau trận thua U23 UAE

Sau khi để thua 0-3 trước U23 Iraq, U23 Việt Nam tiếp tục để thua tan nát với tỷ số 0-4 trước U23 UAE và rơi xuống cuối bảng xếp hạng giải Doha Cup 2023 tại Qatar.

Sau trận đấu, tiền vệ Phan Tuấn Tài cho hay: "Đây là thời gian mà toàn đội tập luyện hướng tới SEA Games. Xa hơn nữa là giấc mơ World Cup 2026. Tôi nghĩ toàn đội phải cố gắng hơn, tiếp tục cải thiện mình. Cá nhân tôi cũng hiểu rõ điều đó", Phan Tuấn Tài phát biểu sau trận đấu thứ 2 của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

HLV Troussier không tiến hành nhiều điều chỉnh về nhân sự. Chỉ có 4 cái tên mới trong đội hình xuất phát là Trần Quang Thịnh, Trần Văn Thắng, Đoàn Huy Hoàng và Lê Quốc Nhật Nam. U23 Việt Nam dường như chưa có được sự kết dính cần thiết và hàng thủ thì tỏ ra khá bị động trong những pha chống bóng bổng.

“Cảm xúc của tôi giờ khá buồn. Toàn đội đã nỗ lực hết sức, cố gắng tập trung, triển khai lối chơi mà HLV đề ra. Nhưng kết quả thì U23 Việt Nam lại chưa có được như mong muốn. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực tập thêm nữa trong thời gian tới", Tuấn Tài nói thêm.

Về tấm băng đội trưởng, Tuấn Tài thừa nhận: "Phải thật sự thừa nhận rằng tôi có gặp áp lực khi đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam. Nhưng đó cũng là trải nghiệm cho tôi trong tương lai sau này. Tôi hứa sẽ cố gắng nỗ lực, cải thiện bản thân. HLV Troussier cũng nhắc tôi và toàn đội tự tin chơi bóng, dám chơi như chiến thuật thầy đề ra”, hậu vệ sinh năm 2001 cho biết.

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Công Đến cho hay: "Hiệp một toàn đội đã cố gắng rất nhiều, tuân thủ theo chiến thuật của HLV Philippe Troussier đề ra. Các cầu thủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên, trong hiệp 2, do thể lực giảm sút từ cuối hiệp một, U23 Việt Nam phải lùi về thấp hơn, để đội bạn tấn công nhiều hơn dẫn đến thất bại", Huỳnh Công Đến chia sẻ sau thất bại 0-4 của U23 Việt Nam trước U23 UAE.

Sau hai trận thua, U23 Việt Nam xếp cuối bảng với 0 điểm, 0 bàn thắng và 7 bàn thua và còn một trận đấu cuối sau đây ít ngày trước khi rời giải.