Phan Đinh Tùng viên mãn hôn nhân, sáng tác loạt ca khúc về con trai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Phan Đinh Tùng ra mắt MV Nào mình cùng đánh răng. Bài hát do chính nam ca sĩ sáng tác là những rung cảm đầy xúc động khi anh đón con trai chào đời vào năm 2021.
Phan Đinh Tùng viên mãn hôn nhân, sáng tác loạt ca khúc về con trai

Kỷ niệm 10 năm hôn nhân viên mãn

Đầu năm 2022, vợ chồng ca sĩ Phan Đinh Tùng đã làm lễ Thánh tạ ơn kỷ niệm 10 năm ngày cưới trước sự chứng kiến của gia đình. Trong không gian cũng như không khí trang trọng của nhà thờ, cả hai đã dành khoảnh khắc long trọng ấy để nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc, êm ấm, và nhiều cung bậc cảm xúc về hôn nhân của họ.

Vợ chồng ca sĩ Phan Đinh Tùng luôn cảm thấy họ gặp nhau, yêu nhau, kết hôn và bên nhau đến hôm nay là sự sắp xếp tuyệt vời của Thượng Đế (ảnh Beautychannel). ảnh 1

Vợ chồng ca sĩ Phan Đinh Tùng luôn cảm thấy họ gặp nhau, yêu nhau, kết hôn và bên nhau đến hôm nay là sự sắp xếp tuyệt vời của Thượng Đế (ảnh Beautychannel).

“Chặng đường đủ dài để chúng tôi cùng nhau nếm trải niềm vui và nỗi buồn. Những khó khăn đã qua, giờ đây, thành quả hồng ân của hai vợ chồng là hai nhóc tì Noel và Noah. Chúng tôi thực sự xúc động khi những biến cố hôn nhân đã lùi về phía sau, nhường chỗ cho một hành trình kế tiếp.”- ca sĩ Thái Ngọc Bích tâm sự.

Trong cuộc sống hôn nhân của mình, đã từng có lúc cô tưởng chừng không thể cố gắng tiếp tục do những bất đồng vợ chồng, cô cứ nghĩ bản thân không thể đưa con thuyền hạnh phúc đi xa hơn, nhưng cũng bởi vì tình yêu đã tiếp thêm cho cô sức mạnh và sự nhẫn nại, đã giúp cô và chồng vượt qua những khó khăn trong hôn nhân.

Bà xã Phan Đinh Tùng luôn hài lòng về chồng mình mọi điều, nhất là suốt nhiều năm bên cạnh nhau, cả hai luôn sống hết mình, tận tâm vì gia đình, nên cả hai chưa từng tiếc nuối điều gì.

Khi nói về cuộc hôn nhân tràn ngập màu hạnh phúc, vợ chồng ca sĩ Phan Đinh Tùng luôn cảm thấy họ gặp nhau, yêu nhau, kết hôn và bên nhau đến hôm nay là sự sắp xếp tuyệt vời của Thượng Đế, nên hai vợ chồng luôn trân quý món quà đáng giá mà Thượng Đế ban tặng.

Không sáng tác nhạc buồn sau khi kết hôn

Viên mãn sau khi lập gia đình, Phan Đinh Tùng thừa nhận bản thân không còn cảm xúc viết các bài nhạc buồn. Thay vào đó, anh lại có nhiều ý tưởng hơn để sáng tác những ca khúc về thiếu nhi. Anh nhấn mạnh rằng bản thân không hề có chủ đích về việc chuyển hướng này mà tất cả đều bộc phát từ cảm xúc.

Viên mãn sau khi lập gia đình, Phan Đinh Tùng thừa nhận bản thân không còn cảm xúc viết các bài nhạc buồn. ảnh 2

Viên mãn sau khi lập gia đình, Phan Đinh Tùng thừa nhận bản thân không còn cảm xúc viết các bài nhạc buồn.

Chia sẻ lý do về việc tham gia vào thị trường âm nhạc dành cho trẻ em, Phan Đinh Tùng cho biết: "Những giây phút chơi với con giúp tôi tăng dần cảm xúc, từ những hành động, câu từ ngô nghê của con khiến tôi viết nên những bài hát. Từ lúc có bé Noel, tôi đã sáng tác được nhiều ca khúc rồi và cảm xúc được tích lũy theo năm tháng rồi đến bé Noah thì cảm xúc vỡ òa. Cứ mỗi sáng, thấy bé mở mắt ra cười là có một bài hát. Thậm chí, có một ngày từ buổi sáng đến trưa thôi thì tôi đã có ý tưởng về giai điệu và ca từ đâu đó khoảng 15 bài hát".

Bên cạnh đó, giọng ca Định mệnh anh và em còn bật mí rằng bản thân khó có thể sáng tác những bài hát buồn sau khi yên bề gia thất.

"Từ hồi tôi có người yêu và sau ngày thành hôn là tôi không sáng tác được nữa. Vì tôi hạnh phúc trong tình yêu nên những cảm xúc đau khổ không còn. Dường như những cảm giác đau khổ sẽ dễ làm cho người ta viết nhạc hơn và những bài nhạc buồn sẽ dễ sáng tác hơn những bài hát vui.

Thế nhưng, đó cũng là giai đoạn bình lặng để mình tích lũy và đến lúc cảm xúc tràn ra, đó lại là cảm xúc dành cho con cũng như gia đình. Tôi cũng không hiểu tại sao mình không thể sáng tác cho đến khi mình có con thì cảm xúc lại được đong đầy. Thế là mình viết ra được những tác phẩm dành cho thiếu nhi", nam ca sĩ bộc bạch.

Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.