Phá đường dây vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã triệt phá thành công đường dây vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới.
Số tiền Việt Nam và ngoại tệ bị cơ quan chức năng thu giữ.
Số tiền Việt Nam và ngoại tệ bị cơ quan chức năng thu giữ.

Ngày 29/9, Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an cho biết đơn vị này mới đây đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Theo cơ quan chức năng, đây là đường dây buôn lậu rất lớn, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều đối tượng, trên nhiều tỉnh, thành phố. Đường dây hoạt động với thủ đoạn tinh vi, khép kín, thu mua gom ngoại tệ (USD) từ Việt Nam chuyển qua Campuchia mua vàng để mang về Việt Nam tiêu thụ.

Phá đường dây vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới ảnh 1

Số vàng bị cơ quan công an thu giữ.

Kết quả phá án bước đầu, cơ quan chức năng đã làm rõ, riêng trong 2 ngày 27 và 28/9, đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng. Cơ quan chức năng cũng đã xác định được đối tượng chủ mưu cầm đầu, vận chuyển, tiêu thụ.

Đến nay, công an đã thu giữ 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng (VNĐ) cùng các phương tiện, thiết bị, vật chứng liên quan…

Hiện Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an đang phối hợp với Viện KSND Tối cao đánh giá tài liệu, chứng cứ, phân loại đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng điều tra vụ án.

Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.