Pau FC sa thải huấn luyện viên?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Không chỉ Quang Hải, nhiều cầu thủ của Pau FC cùng HLV Didier Tholot sẽ rời đội bóng này trong thời gian tới.
HLV Didier Tholot sắp rời Pau FC.
HLV Didier Tholot sắp rời Pau FC.

Pau FC vừa hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng ở Ligue 2 sau nhiều lần chết hụt ở giải đấu này. Với nguồn tài chính không quá dồi dào, đội bóng này gặp nhiều khó khăn trong việc giữ chân các cầu thủ trụ cột và buộc phải nói lời chia tay với nhiều cầu thủ có phong độ tốt, thậm chí là cả HLV trưởng Didier Tholot.

Vị chiến lược gia 59 tuổi chia sẻ với báo chí Pháp: “Tôi cần thời gian để suy nghĩ, hiện giờ tôi đang rất mệt mỏi. Tôi đã thông báo với chủ tịch đội bóng rằng mình có thể dừng lại hoặc đến một CLB khác. Để lãnh đạo một đội bóng, tôi cần rất nhiều năng lượng. Tôi đã ở đây 3 năm rồi, chắc chắn phải có lý do để tôi nói ra điều đó.

Năm tới, cuộc chiến trụ hạng vẫn sẽ khó khăn. Bạn cần lập kế hoạch cho CLB. Điều đó càng ngày càng phức tạp với Pau FC”.

Không chỉ có HLV trưởng Tholot, Pau FC cũng đã nói lời chia tay với nhiều cầu thủ. Đầu tiên là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, người sẽ rời đội bóng vào cuối tháng 6 này.

Hai cầu thủ là Olliero, thủ môn Jerome Prior cũng đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với sẽ sớm tìm bến đỗ mới.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2022, Pau FC đã chia tay 15 cầu thủ và chiêu mộ số lượng cầu thủ tương tự để làm mới đội hình.

Nguồn tin uy tín xác nhận, Quang Hải sắp đàm phán xong với một đội bóng nằm trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023. Đội bóng này từng đặt vấn đề chiêu mộ Quang Hải từ cuối năm 2021, tuy nhiên thời điểm đó, Quang Hải tha thiết được ra nước ngoài thi đấu nên anh từ chối đề nghị ở thời điểm đó.

Từ khi đến Pau, Quang Hải đá 12 trận ở Ligue 2, trong đó có 2 trận đá chính, 10 lần vào thay người trong tổng số 20 trận dự bị. Tiền vệ hay nhất tuyển Việt Nam thi đấu vỏn vẹn 254 phút và ghi 1 bàn ở đấu trường này.

Nếu tính thêm 1 trận với 14 phút ít ỏi của Quang Hải cho Pau ở Coupe de France, tiền vệ này đã đá 13 trận, ghi vỏn vẹn 1 bàn trong 9 tháng khoác áo Pau ở mọi đấu trường.

HLV Ten Hag sắp bị sa thải?

HLV Ten Hag sắp bị sa thải?

GD&TĐ - Erik ten Hag đứng thứ hai trong danh sách những huấn luyện viên Ngoại hạng Anh có nguy cơ cao nhất bị sa thải trong thời gian tới.