Ông Trump nói Nga không phá hoại Nord Stream

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không tiết lộ ai chịu trách nhiệm cho vụ phá hoại Nord Stream, nhưng cam đoan chắc chắn không phải Nga.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, trả lời câu hỏi về kẻ đứng sau vụ phá hoại đường ống dẫn khí đốt Nord Stream, ông Trump nói, "tôi không muốn đất nước của chúng ta gặp rắc rối, vì vậy tôi sẽ không trả lời. Tuy nhiên, tôi có thể nói cho bạn biết thủ phạm phá hoại không phải là Nga”.

“Họ đổ lỗi cho Nga, bạn biết đấy, họ nói rằng Nga đã cho nổ tung đường ống dẫn dầu của chính mình” – ông Trump nói và nhận xét rằng điều này là vô lý.

Ngày 27/9/2022, Nord Stream AG đã báo cáo vụ phá hoại tại đường ống Nord Stream vào ngày hôm trước. Các nhà địa chấn học Thụy Điển ghi nhận 2 vụ nổ vào ngày 26/9/2022 dọc theo tuyến đường ống. Các công tố viên Nga bắt đầu điều tra vụ việc như một cuộc tấn công của những kẻ khủng bố quốc tế.

Ngày 8/2, nhà báo điều tra Mỹ Seymour Hersh đã đăng một bài báo, trích dẫn các nguồn tin cho biết thợ lặn của Hải quân Mỹ đã cài đặt các thiết bị nổ dưới đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và 2 dưới vỏ bọc của cuộc tập trận BALTOPS vào tháng 6/2022.

Ông cũng nói rằng người Na Uy đã kích hoạt thiết bị nổ trên 3 tháng sau đó. Theo nhà báo, quyết định tiến hành chiến dịch trên do đích thân Tổng thống Mỹ đưa ra sau 9 tháng thảo luận với các chuyên gia an ninh của Nhà Trắng.

Trong cuộc nói chuyện trên với Fox News, ông Trump cũng cho biết sẽ không rút lui khỏi cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 ngay cả khi bị kết án về các cáo buộc hình sự chống lại ông ở New York.

Theo TASS
Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.