Ông Trump “lâm nguy“

Khi bắt đầu lấn sân sang con đường chính trị, tỉ phú Donald Trump vốn đã chẳng được ưa thích. Nay ông thậm chí ngày càng bị ghét hơn trong cuộc đua tìm kiếm phiếu bầu của cử tri Mỹ.
Ông Trump “lâm nguy“

Điều này có thể gây đe dọa đáng kể tới cơ hội giành được vị trí ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng.

 Số người ủng hộ ông Trump chỉ có 31%, trong khi những người không ưa ông lên tới 63%. Ảnh: AP

Số người ủng hộ ông Trump chỉ có 31%, trong khi những người không ưa ông lên tới 63%. Ảnh: AP

Cho tới nay, vị đại gia bất động sản đang dẫn đầu số phiếu đại cử tri bên phía đảng Cộng hòa, đồng thời ông cũng là ứng cử viên duy nhất của đảng này có khả năng giành được đa số phiếu đại cử tri trước sự kiện đại hội vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, theo Politico, tới thời điểm này, gần 2/3 cử tri Mỹ tỏ rõ quan điểm không ủng hộ đại gia Trump và những chỉ số đánh giá hình ảnh của ông này cũng rớt đáng kể từ khi các cuộc bầu cử sơ bộ bắt đầu hồi tháng 2.

Nguy cơ đối với ứng cử viên Cộng hòa 69 tuổi này tăng cao khi hình ảnh đang đi xuống sẽ đe dọa nghiêm trọng kết quả trong 17 cuộc bầu cử sơ bộ còn lại sẽ diễn ta từ nay cho tới đầu tháng 6 tới. Chỉ cần thất bại trong một vài bang trong số này, hoặc thậm chí chỉ giành số phiếu đại cử tri thấp hơn thì cũng đã rất khó cho ông có thể đảm bảo mức phiếu đại cử tri 1.237 cần thiết. Và rõ ràng là những nghị sĩ Cộng hòa vốn coi ông là một thảm họa, chỉ đợi có thế để kết thúc cơn ác mộng mang tên Donald Trump. Và những con số khảo sát về hình ảnh Donald Trump lúc bấy giờ hẳn sẽ cơ hội lập những mức đáy kỉ lục mới. Vậy hiện tại chúng đang tệ tới mức nào?

Theo HuffPost Pollster, trung bình các chỉ số khảo sát quốc gia gần đầy cho thấy số người ủng hộ ông Trump chỉ có 31%, trong khi những người không ưa ông lên tới 63%.

Một trong những nhóm đi đầu trong làn sóng chống ông Trump là Principles PAC vẫn đang không ngừng “xuất chiêu”, trong đó có bộ ảnh quảng cáo khắc họa hình ảnh một cô gái đọc lại vô số những câu nói sặc mùi khinh miệt phụ nữ của vị đại gia bất động sản trong quá khứ.

Hãng khảo sát Celinda Lake của phe Dân chủ nói rằng dù những cuộc công kích như trên không thể hạ gục nhanh tỉ phú Trump, nhưng sẽ rất khó để ông ta có thể tìm kiếm phiếu bầu từ phái yếu.

“Đối với phụ nữ, ông Trump lúc nào cũng giống như cuộc hẹn tồi tệ nhất cuộc đời” – bà Lake nói.

Bên cạnh đó, nhóm Club for Growth Action, một nhóm khác cũng ghét cay ghét đắng ông Trump lại tập trung chủ yếu vào các quan điểm bảo thủ của tỉ phú này trong các vấn đề kinh tế. Đồng thời, nhóm này cũng soi rất kỹ quãng đời trên thương trường của “đối tượng”.

Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump bị bắt

Corey Lewandowski - trợ lý cấp cao quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump đã bị bắt giữ tại bang Florida - Mỹ hôm 29-3.

Viên quản lý 42 tuổi bị nữ phóng viên Michelle Fields làm việc cho kênh tin tức Breitbart cáo buộc cố ý níu giữ và gây thâm tím trên cánh tay cô trong một sự kiện vận động tranh cử của ông Trump hôm 8-3 vừa qua.

Theo Palmbeach Post, ông Lewandowski bác bỏ cáo buộc này và đã tự nộp mình cho cảnh sát.

Theo nld.com.vn
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.