Ông Trump hứa dỡ bỏ lệnh trừng phạt để cứu đồng USD

GD&TĐ - Liệu nước Nga có được hưởng lợi nếu ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump quay lại Nhà Trắng?

Ông Trump hứa dỡ bỏ lệnh trừng phạt để cứu đồng USD

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa quyết định sử dụng các khẩu hiệu dân túy để thu hút sự chú ý của cử tri. Trên tờ New Republic, ông nói rằng sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt do chính quyền Biden áp đặt đối với Nga.

Cựu tổng thống đã lưu ý rằng những hạn chế được đưa ra đang làm suy yếu niềm tin của thế giới đối với đồng đô la Mỹ. Ông Trump so sánh việc mất vị thế dự trữ của đồng tiền Mỹ với việc thua trong một cuộc chiến.

"Cuối cùng, các biện pháp trừng phạt sẽ giết chết đồng đô la của chúng ta và giết chết mọi thứ mà đồng đô la đại diện. Tôi nghĩ sẽ giống như thua một cuộc chiến nếu chúng ta mất đi tư cách là tiền tệ thế giới của USD".

"Tôi tin rằng điều đó tương đương với việc thua cuộc trong chiến tranh, và sẽ khiến chúng ta trở thành một quốc gia thuộc thế giới thứ ba, nước Mỹ không thể cho phép điều đó xảy ra".

"Đó là lý do tại sao tôi sử dụng các biện pháp trừng phạt rất mạnh mẽ đối với những quốc gia đáng bị trừng phạt. Và sau đó tôi gỡ chúng xuống vì nhìn xem, bạn đang mất Iran, bạn đang mất Nga".

"Trong khi đó, Trung Quốc đang cố gắng làm cho đồng tiền của họ có vị thế thống trị, bạn biết điều này hơn ai hết", ứng cử viên Tổng thống Mỹ cho biết.

5563187178137268483a-Trump-8120-1725409341.jpg
Ông Donald Trump liệu có dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu thắng cử?

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump nói thêm rằng ông cũng sử dụng các biện pháp trừng phạt như một công cụ gây áp lực, nhưng sau đó sẽ xem xét để dỡ bỏ chúng càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên cần nhấn mạnh, chính ông Trump là người khởi xướng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga đầu tiên, sau khi bán đảo Crimea được "sáp nhập" vào Liên bang Nga. Và cho đến hết nhiệm kỳ của ông, những hạn chế vẫn chưa được dỡ bỏ.

Chính vì vậy, những phát biểu nói trên của ông Trump được nhận xét chỉ có thể coi là khẩu hiệu bầu cử và khó có thể thực hiện được.

Các công ty châu Âu sẽ nhận phần lớn tài sản bị phong tỏa của Nga?
Theo New Republic

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cách đối nhân xử thế của người giàu

Cách đối nhân xử thế của người giàu

GD&TĐ - Dưới đây là những cách hành xử của người giàu, mặc dù họ không nói ra, nhưng bạn có thể phát hiện những bí mật này từ cuộc sống của họ.

Người dân được cán bộ, công chức hỗ trợ giải quyết hồ sơ tại Điểm phục vụ Hành chính công phường Hai Bà Trưng (Hà Nội). (Ảnh: Vũ Quang/TTXVN).

Thủ tướng : Sắp xếp đơn vị sự nghiệp theo chủ trương của Đảng, bám sát thực tiễn

Chiều tối 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương theo Công văn số 59-CV/BCĐ của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW.

Sách giáo khoa tra cứu điểm dự báo thời tiết ngày mai Trạm Thời Tiết radarthoitiet.com Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com