Ông Putin và người đồng cấp Belarus nhất trí triển khai nhóm lực lượng chung

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko đã nhất trí triển khai một nhóm lực lượng chung trong khu vực.

Lực lượng Belarus tham gia một cuộc huấn luyện chung với lực lượng Nga.
Lực lượng Belarus tham gia một cuộc huấn luyện chung với lực lượng Nga.

Trước đó, Tổng thống Belarus tổ chức một cuộc họp với các lực lượng quân đội và an ninh trong nước. Ông cho biết Minsk đã được cảnh báo qua các kênh không chính thức về kế hoạch một cuộc tấn công vào lãnh thổ Belarus từ Ukraine.

Hãng tin Belta News dẫn lời ông Lukashenko nói với báo giới: “Liên quan đến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn ở biên giới phía tây Liên minh Quốc gia, chúng tôi nhất trí triển khai một nhóm lực lượng trong khu vực từ Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus. Điều này tuân thủ các tài liệu của chúng tôi. Trong đó nêu rằng nếu mối đe dọa đến ở mức hiện tại, chúng tôi bắt đầu sử dụng Liên minh các lực lượng”.

Tổng thống Lukashenko nêu rõ, quân đội Belarus là nòng cốt của nhóm lực lượng này. Ông cho biết việc hình thành nhóm lực lượng đã bắt đầu và sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Trước đó, trong cuộc họp với quân đội và lực lượng an ninh Belarus, ông Lukashenko cảnh báo Kiev không nên bắt đầu một cuộc tấn công vào nước ông.

Theo ông Lukashenko, Ukraine không chỉ dự tính, mà đang lên kế hoạch tấn công vào lãnh thổ Belarus. Tất nhiên, người Ukraine hoàn toàn không cần điều này.

Ông Lukashenko cho rằng lý do Ukraine cần mở mặt trận thứ 2 ở biên giới phía nam Belarus là do bị những người bảo trợ thúc đẩy mở cuộc chiến chống lại nước ông để lôi kéo Minsk vào cuộc.

Tổng thống Lukashenko cho biết thông điệp từ các kênh không chính thức lcho thấy Ukraine đang có kế hoạch tạo ra một kịch bản kiểu “cầu Crimea phần II” ở Belarus.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Bên kia sông

GD&TĐ - Mới lớp 5, thấp tè như cây nấm nó đã một hai đòi đi chăn bò. Chị Sáu mama tổng quản đàn bò nhà 5 con nghe mừng vấp té.

Học sinh tìm hiểu các ngành nghề học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Mở ngành đón 'cơn khát' nhân lực

GD&TĐ - Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học tại Đà Nẵng đồng loạt công bố chỉ tiêu, mở ngành mới, triển khai chính sách hỗ trợ nhằm thu hút người học.

Giáo viên đã trúng tuyển hoàn thiện thủ tục để nhận quyết định công tác.

Niềm vui vỡ òa ngày trúng tuyển viên chức

GD&TĐ - Kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục Nghệ An năm học 2025 - 2026 được tổ chức minh bạch, khách quan đã tạo cơ hội cho hàng trăm ứng viên thể hiện năng lực, qua đó bổ sung đội ngũ nhà giáo tâm huyết cho các trường học.

Toàn cảnh không gian vinh danh Bộ tượng Tam Quan Đại Đế tại Bảo tàng TPHCM. Ảnh: Khánh Vy.

Di sản nghìn năm trong lòng phố thị

GD&TĐ - Giữa lòng phố thị nhộn nhịp, hai bảo vật quốc gia lặng lẽ hiện diện như những chứng tích của thời gian, lưu giữ giá trị văn hóa - tín ngưỡng cùng trình độ kỹ thuật tinh xảo của bậc tiền nhân.