Ông Putin: Thổ Nhĩ Kỳ không thể không nhận ra máy bay của Nga

Tổng thống Nga Putin khẳng định, trong vụ máy bay tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 Nga, không quân Thổ Nhĩ Kỳ không thể không nhận ra chiếc Su-24M của Nga.
Ông Putin: Thổ Nhĩ Kỳ không thể không nhận ra máy bay của Nga
Ông Putin: Thổ Nhĩ Kỳ không thể không nhận ra máy bay của Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp báo tối 26/11 ở Moskva. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Moskva tối 26/11 sau cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, trong vụ máy bay tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 Nga, không quân Thổ Nhĩ Kỳ không thể không nhận ra chiếc Su-24M của Nga.

Tống thống Putin cho biết, Nga không có ý định can thiệp vào số phận của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, song lấy làm tiếc vì Ankara đã phá hỏng quan hệ song phương.

Ông cũng khẳng định dầu được chuyển từ Syria tới Thổ Nhĩ Kỳ trên quy mô công nghiệp và khó có thể tin rằng Ankara không biết điều này.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này có thể đã hành đ ộng theo cách khác thay vì bắn hạ chiếc Su-24 nếu Ankara biết rằng máy bay này là của Moskva.

Phát biểu với kênh truyền hình France 24 của Pháp, ông Erdogan nói: "Nếu chúng tôi biết rằng đó là máy bay chiến đấu Nga, có thể chúng tôi đã cảnh báo máy bay này theo cách khác."

Ông Erdogan cũng cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không trả lời cuộc điện thoại của ông sau vụ việc gây tổn hại nghiêm trọng tới quan hệ hai nước./.

Theo vietnamplus.vn
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.