Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ông Putin: Nga đã tìm ra nghi phạm hạ độc cha con ông Skripal

Hải Yến - 12/09/2018, 17:21 GMT+7 | Thế giới
Hai nghi phạm hạ độc cha con ông Skripal là nghi phạm là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov Hai nghi phạm hạ độc cha con ông Skripal là nghi phạm là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov

Các nhà chức trách Nga đã xác định 2 người mà London nghi là đã hạ độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông Salisbury, Anh – Tổng thống Nga Putin cho biết hôm nay (12/9).

“Chúng tôi biết họ là ai, chúng tôi đã tìm ra họ” – ông Putin nói tại một phiên họp của Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) tại Vladivostok.

Tổng thống Nga lưu ý rằng “nghi phạm” là thường dân. “Tôi hy vọng rằng họ sẽ ra trình diện và tự nói hết mọi việc. Ở đây không có tội phạm đặc biệt nào, tôi đảm bảo như vậy” – ông nói và thúc giục 2 cá nhân nói với giới truyền thông.

Tuần trước, nhà chức trách Anh cho biết đã xác định 2 người quốc tịch Nga đứng sau vụ hạ độc cựu điệp viên Sergei Skripal. Hơn nữa, Thủ tướng Anh Theresa May đã buộc tội tình báo quân đội Nga gây ra vụ hạ độc này theo lệnh của nhà chức trách trung ương.

Về phần mình, các nhà chức trách Nga cho biết hình ảnh và tên của nghi phạm là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov mà London đưa ra không chứng minh được sự liên quan của Moscow trong vụ hạ độc này.

Vụ hạ độc cựu điệp viên Nga Skripal và con gái Yulia của ông ở Salisbury, Anh ngày 4/3 đã gây căng thẳng cho Nga và Anh. London và đồng minh của mình đã buộc tội Moscow đứng sau vụ tấn công nhưng Moscow bác bỏ. Gần đây, các nhà chức trách Anh cho rằng 2 nghi phạm người Nga có quan hệ với tình báo Nga.

Vụ việc trên khiến Mỹ đưa ra các lệnh trừng phạt mới với Nga vào ngày 27/8, trong khi đó một số quốc gia thuộc liên minh châu Âu đã trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm