Ông Peskov nói về kế hoạch đẩy đối phương ra khỏi Kursk

GD&TĐ - Quân đội Nga có kế hoạch đẩy quân đội Ukraine ra khỏi Khu vực biên giới Kursk của đất nước, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Ông Peskov đã được hỏi về thời điểm quân đội Ukraine bị đẩy khỏi lãnh thổ Nga.

"Tất nhiên, quân đội có tất cả các kế hoạch cần thiết nhưng tôi không nghĩ rằng những kế hoạch này có thể được thảo luận công khai", ông trả lời.

Khu vực biên giới Kursk của Nga đã bị Ukraine tấn công dữ dội ngày 6/8. Tình trạng khẩn cấp liên bang đang có hiệu lực tại khu vực này. Người dân đang được sơ tán khỏi các khu vực biên giới.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, có tới 197 trung tâm lưu trú tạm thời tại 28 khu vực của Nga đang cung cấp nơi trú ẩn cho hơn 11.500 cư dân khu vực Kursk, gồm hơn 3.500 trẻ em.

Theo bản tin của Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/9, tổng thiệt hại của Kiev tại Khu vực Kursk lên tới hơn 11.420 quân, 89 xe tăng và 74 xe bọc thép chở quân. Lực lượng Nga tiếp tục hoạt động nhằm tiêu diệt quân đội Ukraine.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhân viên làm việc tại xưởng sản xuất bánh bao.

Trao việc làm, tạo cơ hội cho người yếu thế

GD&TĐ - Nằm trên đường Lạc Trung (Vĩnh Tuy, Hà Nội), một tiệm bánh bao nhỏ thu hút khách hàng bởi chất lượng bánh thơm ngon và thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm của những nhân viên đặc biệt.

Nhóm nghiên cứu tại khu vực trồng thử nghiệm cúc vạn thọ theo quy trình hữu cơ.

Cúc vạn thọ hữu cơ làm dược liệu

GD&TĐ - Cúc vạn thọ có khả năng kháng khuẩn, giảm đau, chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, tiểu đường, chữa lành vết thương ngoài da… nên có thể phát triển thành dược liệu.