Ông Medvedev: Nga chờ đợi lãnh đạo có trách nhiệm xuất hiện ở Ukraine

GD&TĐ - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh liên bang Nga Dmitry Medvedev cho biết Moscow sẽ đợi cho đến khi các nhà lãnh đạo có trách nhiệm xuất hiện ở Ukraine.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh liên bang Nga Dmitry Medvedev.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Trong một bài báo đăng trên tờ báo Kommersant hôm nay (11/10) ông Dmitry Medvedev cho rằng Nga chờ đợi các nhà lãnh đạo Ukraine có trách nhiệm xuất hiện, tập trung vào việc xây dựng dựa trên quyền bình đẳng và quan hệ cùng có lợi chứ không phải đối đầu toàn diện với Nga trên bờ vực chiến tranh.

“Nga biết cách chờ đợi. Chúng tôi là những người kiên nhẫn” – ông nói thêm và nhấn mạnh hiện Ukraine đang chịu sự quản lý trực tiếp của nước ngoài và phụ thuộc vào phương Tây.

Theo ông Medvedev, “Liên Xô đã cung cấp đủ chỗ trong việc hình thành chính sách đối nội cho các đồng minh địa chính của mình và hiểu rằng điều này có thể kết thúc bằng những diễn biến bi thảm”, như trong năm 1956 ở Hungary hay 1968 ở Czechoslovakia.

Theo ông Medvedev, Ukraine hoàn toàn có một sự phụ thuộc, từ việc bơm tiền vào nền kinh tế từ nước ngoài cho tới việc kiểm soát trực tiếp các dịch vụ đặc biệt ở đây.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.