Ông Maduro tuyên bố Venezuela sắp gia nhập BRICS

GD&TĐ - Venezuela đang trên đường gia nhập BRICS và có thể sớm được kết nạp vào hiệp hội quốc tế này, theo Tổng thống Nicolas Maduro.

(Ảnh: TASS)
(Ảnh: TASS)

Ông Maduro hy vọng, tại hội nghị thượng đỉnh của hiệp hội ở Moscow, Venezuela sẽ gia nhập BRICS với tư cách thành viên thường trực và đầy đủ.

Theo ông, liên minh của Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (CELAK) và BRICS sẽ trở thành tương lai của các dân tộc tự do trong một thế giới đa trung tâm.

Tháng 2, ông Maduro cho biết nước này sẽ sớm gia nhập BRICS. Ông lưu ý rằng một thế giới mới với sự thống nhất đang thay thế thế giới cũ mang tính thuộc địa đầy phức tạp, chiến tranh, can thiệp và diệt chủng.

Trong một diễn biến khác, Sri Lanka có kế hoạch gia nhập BRICS và mong có được sự ủng hộ của Ấn Độ, quốc gia đã là thành viên của tổ chức này, Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Ali Sabry nói với tờ báo Ani.

BRICS gồm Nga, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và Cộng hòa Nam Phi (RSA).

Từ năm 2024, Ai Cập, Iran, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ả Rập Saudi và Ethiopia đã tham gia BRICS. Tổng cộng, hiệp hội hiện gồm 10 quốc gia.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

6 thói quen hủy hoại hôn nhân cực nhanh

6 thói quen hủy hoại hôn nhân cực nhanh

GD&TĐ - Với nhiều người, ngoại tình không thể tha thứ trong một cuộc hôn nhân nhưng thực tế còn nhiều lý do khác có sức mạnh hủy hoại mối quan hệ hơn.

Iran đánh sập hạ tầng dầu mỏ của Israel

Iran đánh sập hạ tầng dầu mỏ của Israel

GD&TĐ - Các đòn đánh của tên lửa Iran đã khiến Israel đã mất khả năng lọc dầu vô thời hạn và có thể phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về nhiên liệu.

Màng chứa keo ong giúp làm lành vết thương nhanh chóng.

Keo ong làm lành vết thương ngoài da

GD&TĐ - Màng hydrogel chứa keo ong có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn rõ rệt, cùng với độ an toàn cao khi sử dụng ngoài da.