Houthi tuyên bố tấn công tên lửa vào tàu khu trục Mỹ ở Biển Đỏ

GD&TĐ - Lực lượng Houthi ở Yemen đã tấn công tên lửa vào một tàu khu trục Mỹ ở Biển Đỏ, người phát ngôn Yahya Saria của Houthi tuyên bố ngày 15/5.

Người phát ngôn Yahya Saria của lực lượng Houthi.
Người phát ngôn Yahya Saria của lực lượng Houthi.

Trên kênh truyền hình Al Masirah, phát ngôn viên Saria cho biết, Lực lượng hải quân Yemen đã tấn công tàu khu trục Mason của Mỹ ở Biển Đỏ bằng một số tên lửa chống hạm.

Ông Saria nói thêm rằng lực lượng Houthi cũng tấn công tàu thương mại Destiny đang di chuyển đến cảng Eilat của Israel.

Ngày 30/4, Houthi tấn công tàu Cyclades ở Biển Đỏ và tàu MSC Orion ở Ấn Độ Dương bằng UAV.

Ngày 27/4, Houthi tấn công tàu chở dầu Andromeda Star của Anh trên Biển Đỏ bằng tên lửa chống hạm và bắn hạ UAV MQ-9 Reaper của Mỹ ở tỉnh Saada của Yemen.

Đầu tháng 3, Houthi xác nhận một cuộc tấn công vào tàu True Confidence của Mỹ ở Vịnh Aden. Một số tên lửa chống hạm đã được sử dụng, sau cú va chạm, con tàu bốc cháy.

Lực lượng Houthi tấn công các tàu ở Biển Đỏ và Vịnh Aden từ tháng 11/2023 để phản đối hành động của Israel ở Dải Gaza. Để đáp trả, đêm 12/1, Mỹ và Anh tiến hành tấn công vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen.

Nhà Trắng cho biết cuộc tấn công vào các khu vực giao thông do Yemen kiểm soát đó mang tính chất phòng thủ và để bảo vệ các tàu quốc tế.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Việt Nam từ 'thị trường khán giả' đến điểm dừng chân của những World tour toàn cầu

Việt Nam từ 'thị trường khán giả' đến điểm dừng chân của những World tour toàn cầu

GD&TĐ - Hai đêm diễn bùng nổ của “ông hoàng Kpop” G-DRAGON tại Ocean City không chỉ khẳng định sức hút của ngôi sao hàng đầu quốc tế, mà còn chứng minh năng lực tổ chức world tour của Việt Nam - một điểm dừng chiến lược mới trên bản đồ âm nhạc toàn cầu. Đằng sau ánh đèn rực rỡ là tầm nhìn và chiến lược dài hạn, khi những tập đoàn tiên phong như Vingroup đang từng bước đặt nền móng cho kỷ nguyên công nghiệp văn hoá và du lịch âm nhạc Việt Nam.