Ông Kim Jong-un gửi điện chúc mừng tới Tổng thống Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Triều Tiên bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết với người dân Nga, những người bảo vệ chủ quyền của họ trong cuộc chiến chống đế quốc.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra tuyên bố trên ngày 12/6 trong một bức điện chúc mừng nhân Ngày Nước Nga gửi cho nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh ngày nay cuộc đấu tranh của nhân dân Nga chống lại mối đe dọa và thách thức ngày càng tăng của các thế lực thù địch đang gặp một bước ngoặt mới. Những thế lực này đang cố gắng phá hoại chủ quyền, an ninh và cuộc sống hòa bình của Nga.

Ông Kim Jong-un nói thêm rằng người dân Nga sẽ tiếp tục tôn vinh lịch sử chiến thắng và công lý sẽ luôn chiến thắng.

Ngoài ra, ông cũng đề cập đến tình hữu nghị giữa CHDCND Triều Tiên và Liên bang Nga, vốn đã trở thành "tài sản chiến lược có giá trị" cho cả hai quốc gia. Ông bày tỏ sẵn sàng tăng cường hơn nữa quan hệ láng giềng tốt và hợp tác chiến lược.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc Tổng thống Nga sức khỏe và đạt nhiều thành công trong công việc.

Ngày Nước Nga là một ngày lễ tượng trưng cho sự ra đời của một nhà nước hiện đại, chủ quyền và sự thịnh vượng của đất nước. Vào ngày này, các lễ kỷ niệm, biểu diễn, lễ hội quy mô lớn được tổ chức.

Theo IZ