Ông Donald Trump bất ngờ tuyên bố mở “Văn phòng của cựu Tổng thống”

GD&TĐ - Ngày 25/1, cựu TT Mỹ Donald Trump đã công bố thông tin cập nhật đầu tiên kể từ khi rời Nhà trắng, đó là thông báo thành lập “Văn phòng của cựu Tổng thống” mới.
Cựu TT Mỹ Donald Trump.
Cựu TT Mỹ Donald Trump.

Văn phòng trên sẽ được các cựu trợ lý Nhà trắng từ Palm Beach, Florida quản lý.

Tin tức trên được xác nhận thông qua một tuyên bố bằng email, trong đó tiết lộ văn phòng mới “sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư từ, những tuyên bố trước công chúng, sự xuất hiện và các hoạt động chính thức của ông Trump”. Đây được xem là một dấu hiệu rõ ràng rằng cựu TT Trump không có kế hoạch lặng lẽ rời khỏi chính trường.

Cùng ngày, một bản luận tội ông Trump cũng được chính thức đưa lên Thượng viện Mỹ vì cáo buộc ông kích động bạo lực – điều ông đã phủ nhận. Động thái này đã kích hoạt một phiên luận tội đầu tiên đối với một cựu tổng thống. Phiên luận tội tại Thượng viện này dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 8/2.

Theo Nzherald
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.