Tiết lộ bất ngờ của Việt Hương về xe cứu thương dự định tặng ông Đoàn Ngọc Hải

GD&TĐ - Nghệ sĩ Việt Hương cho biết hiện tại, chiếc xe cứu thương cô dự định tặng ông Đoàn Ngọc Hải có giá hơn 2,5 tỉ đồng.

Chiếc xe cứu thương nghệ sĩ Việt Hương dự định tặng ông Đoàn Ngọc Hải có giá hơn 2,5 tỉ đồng. Ảnh: Thanh niên
Chiếc xe cứu thương nghệ sĩ Việt Hương dự định tặng ông Đoàn Ngọc Hải có giá hơn 2,5 tỉ đồng. Ảnh: Thanh niên

Ngày 23/3, trao đổi với báo Thanh niên, nghệ sĩ Việt Hương cho biết hiện tại, chiếc xe cứu thương cô dự định tặng ông Đoàn Ngọc Hải có giá hơn 2,5 tỉ đồng. Tức là, để sở hữu chiếc xe cứu thương này, sẽ phải bỏ thêm 850 triệu nữa.  

“Tức là bây giờ mình phải bỏ thêm 850 triệu nữa, mà số tiền đó rất lớn, đối với người khác có thể mua được một chiếc xe rồi. Một năm tôi có 4 hoạt động từ thiện là mua áo lạnh và giày cho các bé vùng cao, hỗ trợ người nghèo ăn Tết, hỗ trợ trẻ em nghèo ăn trung thu và giúp đỡ người dân lũ lụt, thiên tai. Năm nay lũ lụt tôi đã cho rồi nên sẽ ráng làm để lấy tiền bù qua chiếc xe. Tôi sẽ cố gắng để mua xe cho anh Hải", Việt Hương nói.

Theo lời Việt Hương, số tiền 850 triệu phát sinh nằm ngoài dự định. Hơn nữa, vì chiếc xe cứu thương này được mua ở nước ngoài nên phải cần thời gian vận chuyển về Việt Nam. 

“Không thể có liền được mà mấy anh hùng bàn phím cứ la tôi. Mua xe này là phải nhập và đặt cọc trước. Tôi có nói với anh Đoàn Ngọc Hải rằng: “Anh cứ bình tĩnh, em sẽ lo được nhưng từ từ”. Nghĩa là tôi sẽ coi hãng xe tốt nhất có thể và bớt được đồng nào hay đồng đó. Nếu bây giờ xe 2,5 tỉ tôi vẫn mua.

Không chừng tôi livestream như vậy có người tài trợ thì sao? Tuy nhiên, 1,7 tỉ là phải bỏ vô rồi, không ai cho mình chiếc xe cả", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Ngoài ra, nghệ sĩ Việt Hương cũng tâm sự, sẽ đồng hành cùng ông Đoàn Ngọc Hải, bất kể khi nào ông Hải muốn đổi xe thì cứ liên hệ với cô. Hơn thế, khi đi trên đường, nếu ông Hải cần tiền để giúp đỡ mọi người mà không có tiền mặt hay tài khoản anh không đủ thì ông Hải cứ “nhắn” cho Việt Hương, cô sẽ giúp ngay.

“Bất kể giờ nào anh muốn đổi xe thì anh cứ gọi em Việt Hương, em sẽ đồng hành cùng anh, cho anh có chiếc xe mới chở bệnh nhân, chở sữa, chở thịt lên vùng cao…

Thêm một điều nữa là bất kể giờ nào anh đi trên đường, anh muốn cho tiền người này hay người kia nhưng không có sẵn tiền mặt hay tài khoản anh không đủ thì anh cứ nhắn em. Nói Hương gửi giúp anh trường hợp này, trường hợp kia thì em sẽ chuyển khoản ngay”, Việt Hương nhấn mạnh.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, nghệ sĩ Việt Hương đã tặng cho ông số tiền rất lớn (1,7 tỉ đồng) để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, lớn hơn. “Việt Hương nói rằng để tôi có thể chở được nhiều thịt và sữa... hơn nữa cho bà con nghèo. Tôi trân trọng cảm ơn hai vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Cũng theo ông Hải, khi mua được xe cứu thương mới (từ số tiền 1,7 tỉ đồng mà nghệ sĩ Việt Hương tặng), ông sẽ bán đấu giá chiếc xe cứu thương mà ông đang chạy. Được biết, chiếc xe này ông Hải mua mới hồi giữa năm 2020 để tự ông trực tiếp chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, chở hài cốt liệt sĩ (miễn phí) và chở hàng hóa từ thiện, có trị giá 700 triệu đồng. 

Chiếc xe cứu thương này của ông Hải đã chạy 16 chuyến xuyên Việt, lên vùng cao Tây Bắc, Tây nguyên, ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang)…, với quãng đường gần 50.000 km. Tiền bán chiếc xe cứu thương cũ, ông sẽ chuyển vào tài khoản của Quỹ “Vì đồng bào”.

Nghệ sĩ Việt Hương cho hay, khi gặp ông Hải cô ấn tượng bởi vẻ hiền lành cùng sự nhiệt huyết. Theo nữ MC, chiếc xe của ông Đoàn Ngọc Hải vì chở nhiều thực phẩm nặng nên rất dễ hư. 

Do không thể đi mọi nơi để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cùng ông Hải được nên cô đã tặng cho ông số tiền là 1, 7 tỷ đồng để mua chiếc xe cứu thương mới. “Hương không làm được nên chia sẻ cùng anh, ủng hộ anh mua chiếc xe khác... Hương sẽ đồng hành cùng anh Hải”, nữ nghệ sĩ nói.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ