Ông Đoàn Minh Xương: "HLV Kiatisak có thể để Công Phượng ngồi dự bị"

Sau trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC, HAGL rơi xuống nhóm cuối của bảng xếp hạng và nhận nhiều lời chê từ người hâm mộ. Đáng chú ý, bộ tam cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh thi đấu khá mờ nhạt và bất lực trong việc có được bàn thắng vào lưới của đối thủ khiến đội nhà trắng tay rời sân Thống Nhất.

Sau trận đấu này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nêu quan điểm trên báo Thanh Niên: “Vì cuộc chơi này rất dài, nên vấn đề ở đây là khi nào sẽ sử dụng Xuân Trường và khi nào sẽ sử dụng Tuấn Anh. Nếu muốn tận dụng những đường tấn công, muốn chơi phòng ngự phản công thì có thể sử dụng Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ ngồi ngoài. Về việc này trên đội tuyển HLV Park Hang Seo cũng đã làm rồi.

Không nhất thiết phải là Tuấn Anh với Xuân Trường. Vấn đề là tùy theo từng đối thủ và cách tiếp cận trận đấu. Tôi muốn tiếp cận trận đấu kiểu gì và tôi sẽ sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng ta đá bóng ở đây thì tập thể và lối chơi sẽ là yếu tố quyết định chứ không phải là cầu thủ".

Ông Xương thậm chí khuyên Kiatisak để Công Phượng ngồi dự bị trong vòng đấu tới: “Không nhất thiết cứ phải có Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng. Có những trận đấu Công Phượng ngồi ngoài cũng không sao cả. Vấn đề cuối cùng là đội có thi đấu thành công hay không.

Do đó, việc sử dụng cầu thủ cũng sẽ tùy thuộc vào tính chất trận đấu, tùy theo từng đối thủ và tùy theo cách tiếp cận trận đấu như thế nào để sử dụng các cầu thủ một cách hiệu quả nhất. Tôi nghĩ rằng Kiatisak đã rất hiểu điều này và anh ấy sẽ làm tốt điều này thôi. Vì đó là nghề của HLV, Kiatisak sẽ phải làm điều đó bằng lý trí chứ không thể làm bằng con tim được. Người ta sẽ cố gắng làm những điều gì tốt nhất cho đội bóng".

Kiatisak có thể để Công Phượng ngồi dự bị

Kiatisak khởi đầu không thuận lợi cùng CLB HAGL

Cuối tuần này, HAGL sẽ trở về sân nhà Pleiku tiếp đón đối thủ nhiều duyên nợ SLNA, đội bóng mới chỉ có một điểm sau trận hòa Bình Định ở trận đấu mở màn và đang rất khát điểm để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Trận so tài này, đội bóng xứ Nghệ thiếu vắng Hoàng Văn Khánh vì án treo giò, trong khi HAGL đón chào sự trở lại của Tuấn Anh, tiền vệ người Thái Bình đã hồi phục sức khỏe sau hơn 1 tuần nghỉ ngơi. Nếu không thắng được SLNA trên sân nhà, cả HAGL lẫn HLV Kiatisuk sẽ đứng trước nguy cơ gặp khủng hoảng khi giai đoạn 1 V.League năm nay chỉ chọn ra 6 đội vào vòng tranh chức vô địch ở giai đoạn 2.

Về phía SLNA, nếu giành trọn 3 điểm sau khi rời phố Núi họ sẽ cải thiện đáng kể vị trí của mình trên bảng xếp hạng ngược lại sẽ rơi xuống nhóm cuối nếu trắng tay trước đoàn quân của HLV Kiatisak.