Ông chủ Wagner tuyên bố quân Ukraine tê liệt vì mất Bakhmut

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo ông chủ Wagner Prigozhin, các trận chiến kiểm soát Bakhmut có tầm quan trọng chiến lược đối với tiến trình chiến dịch quân sự đặc biệt.
Lãnh đạo Wagner Prigozhin (giữa).
Lãnh đạo Wagner Prigozhin (giữa).

"Tại sao chúng ta cần Bakhmut? Vì nó quan trọng để làm tê liệt quân đội Ukraine. Và trên thực tế, nó đã bị tê liệt. Họ (phía Nga) đang làm rất tốt, họ bám giữ lấy nó: trong thành phố và các vùng lân cận của Bakhmut hiện nay. Theo ước tính tình báo, có khoảng 90 tiểu đoàn ở đây, tương đương 40-50 nghìn người. Các trận đánh đang đang diễn ra để giành từng ngôi nhà, trong các khu vườn" - ông Prigozhin nói.

Ông cũng nhấn mạnh cần có những cuộc tấn công đồng thời ở các khu vực khác tại Donbass.

Ngày 16/2, các đội tấn công của Wagner đã tiến vào lãnh thổ của làng Paraskovievka. Đây là nút phòng thủ quan trọng nhất của lực lượng vũ trang Ukraine gần Artemivsk.

Sau khi giành quyền kiểm soát làng Paraskovievka, các đơn vị Nga có thể đe dọa các lực lượng vũ trang Ukraine bằng lối thoát tới đường cao tốc dẫn từ Bakhmut đến Chasov Yar.

Đây là một trong hai con đường tiếp tế còn lại, trên thực tế, là con đường sống của lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo IZ
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.