Ông chủ 4 doanh nghiệp trốn hơn 19 tỷ đồng tiền thuế bị khởi tố thêm tội danh mới

GD&TĐ - Ngày 10/6, Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự Rửa tiền và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Phú Cường (SN 1974, trú tại khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên).

Trước đó, ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Phú Cường về tội Trốn thuế quy định tại khoản 3 Điều 200 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra xác định Ngô Phú Cường là người trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh mua bán cát của 4 công ty. Trong số các công ty này có Công ty TNHH Phú Cường do Cường đứng tên đại diện pháp luật và Công ty TNHH MTV Sông Thoại do con gái Cường đứng tên đại diện pháp luật.

Từ năm 2016 đến năm 2020, Ngô Phú Cường đã trực tiếp giao dịch mua bán cát với một số công ty trong và ngoài tỉnh, với tổng doanh thu là hơn 63,4 tỷ đồng thanh toán vào 2 số tài khoản cá nhân do Ngô Phú Cường đứng tên.

Toàn bộ số tiền doanh thu này, Ngô Phú Cường không xuất hóa đơn khi xuất bán cát, không ghi chép vào sổ sách kế toán và kê khai thuế trong 4 công ty do Ngô Phú Cường quản lý.

Ông chủ 4 doanh nghiệp trốn hơn 19 tỷ đồng tiền thuế bị khởi tố thêm tội danh mới ảnh 1
Cơ quan công an thi hành các quyết định tố tụng đối với Ngô Phú Cường.

Căn cứ kết luận giám định của Cục thuế tỉnh An Giang đã  xác định số tiền thiệt hại giảm nộp ngân sách nhà nước do hành vi vi phạm pháp luật về thuế của Công ty TNHH Phú Cường và Công ty TNHH MTV Sông Thoại là hơn 19 tỷ đồng. 

Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục xác định Ngô Phú Cường đã dùng số tiền 2,4 tỷ đồng  (trong tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng trốn thuế kể trên) để thực hiện giao dịch mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Với hành vi này, cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự Rửa tiền xảy ra tại 2 doanh nghiệp Công ty TNHH Phú Cường và Công ty TNHH MTV Sông Thoại từ năm 2016 đến năm 2020, đồng thời thực hiện Lệnh bắt bị can Ngô Phú Cường để tạm giam.

Hiện vụ án đang được Công an An Giang tiếp tục mở rộng điều tra.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.